Người đàn ông Mỹ dẫn đầu phong trào phản đối khẩu trang qua đời vì Covid-19

(Dân trí) - Một người đàn ông ở bang Texas, Mỹ từng dẫn đầu phong trào phản đối đeo khẩu trang và các biện pháp ngăn chặn đại dịch khác vừa qua đời vì nhiễm Covid-19, một tháng sau khi được đưa vào phòng cấp cứu.

Người đàn ông Mỹ dẫn đầu phong trào phản đối khẩu trang qua đời vì Covid-19 - 1

Caleb Wallace tử vong vì Covid-19 hôm 28/8 (Ảnh: The Sun).

"Caleb Wallace đã qua đời hôm 28/8. Anh đã ra đi một cách yên bình", người vợ Jessica Wallace thông báo trên trang GoFundMe, nơi cô thường xuyên đăng thông tin cập nhật về tình trạng của chồng mình, trang Standard-Times đưa tin.

Jessica cho biết, chồng cô bắt đầu có triệu chứng Covid-19 từ ngày 26-7 nhưng từ chối xét nghiệm hay đến bệnh viện. Thay vào đó, anh đã dùng Vitamin C liều cao, kẽm, aspirin và ivermectin, một loại thuốc chống ký sinh trùng được sử dụng cho vật nuôi mà các quan chức y tế đã khuyến cáo mọi người không nên dùng để điều trị Covid-19.

Caleb sau đó được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) vào ngày 30/7. Kể từ ngày 8/8, Caleb phải thở máy.

Một ngày trước khi chồng qua đời, cô Jessica cho biết chồng mình không thể tiếp tục chống chọi với Covid-19 và đã đăng tải dòng trạng thái rằng: "Anh ấy không hoàn hảo nhưng anh ấy yêu gia đình và những đứa con gái nhỏ của mình hơn tất cả".

Caleb Wallace, 30 tuổi, có 3 con trong khi vợ anh đang mang thai đứa con thứ 4. Cô Jessica khẳng định bản thân có đeo khẩu trang và chồng cô tôn trọng quyết định này dù luôn cho rằng đây là hành động vô ích.

Vào ngày 4/7/2020, Caleb đã kêu gọi tổ chức "cuộc biểu tình tự do" ở San Angelo, Texas. Những người có mặt tại sự kiện mang theo các biểu ngữ chỉ trích việc đeo khẩu trang, đóng cửa các doanh nghiệp, những thông tin khoa học về đại dịch và cách kiểm soát truyền thông tự do.

Caleb cũng đứng ra thành lập "Hội những người bảo vệ tự do San Angelo", chuyên tổ chức cuộc biểu tình nhằm chấm dứt cái gọi là "chế độ chuyên chế Covid-19".

Hồi tháng 4 vừa qua, Wallace đã viết thư gửi đến Học khu độc lập San Angelo (khu vực đặc trách về giáo dục bậc tiểu học và trung học), yêu cầu họ ngay lập tức hủy bỏ tất cả các quy định liên quan đến Covid-19.

Tin liên quan
Đang được quan tâm