1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nghị sỹ Ukraine “choảng nhau” vì tình hình ở miền đông

(Dân trí) - Các nghị sỹ Ukraine ngày 8/4 đã giải quyết bất đồng quanh căng thẳng ở miền đông nước này bằng những cú đấm và đá.Cuộc ẩu đã diễn ra tại quốc hội Ukraine giữa các phe phái đối lập về những sự kiện đang diễn ra ở đông Ukraine, khi rất nhiều tòa nhà chính quyền bị người biểu tình thân Nga chiếm giữ.

Phát biểu trước các nghị sỹ, ông Vitali Klitschko, lãnh đạo đảng Liên minh dân chủ vì Cải cách Ukraine, cho biết Ukraine đang đối mặt với “một cuộc chiến thực sự” khi xảy ra các sự kiện ở Kharkiv và Donetsk.

Tuy nhiên, ngay sau đó, ông Petro Symonenko, lãnh đạo đảng Cộng sản Ukraine, cho rằng chính hành động lật đổ chính phủ của Tổng thống Yanukovych của họ đã tạo tiền lệ cho những gì đang diễn ra.

Những nghị sỹ giận dữ đã lao lên bục phát biểu, nơi ông Symonenko đang đứng, và kết quả là xảy ra một cuộc ẩu đả với sự tham gia của nhiều người. Lãnh đạo Đảng Cộng sản Ukraine sau đó bị kéo ra khỏi phòng họp.

Đây không phải là lần đầu tiên ẩu đã diễn ra trong quốc hội Ukraine. Một cuộc ẩu đã đã nổ ra vào tháng 2 sau khi các nghị sỹ đối lập yêu cầu tiến hành bầu cử tổng thống sớm.

Cuộc ẩu đả ngày 8/4 diễn ra vài tiếng sau khi Ukraine phát động một chiến dịch “chống khủng bố” nhằm vào những người ly khai thân Nga đang chiếm các tòa nhà chính quyền ở nhiều thành phố miền đông Ukraine.

Trung Anh
Tổng hợp