Thứ sáu, 16/11/2018 - 09:39

Nghị sĩ Sri Lanka ẩu đả tập thể ngay giữa cuộc họp quốc hội

Dân trí

Phiên họp quốc hội Sri Lanka đã nhanh chóng trở thành một cuộc ẩu đả hỗn loạn giữa các nghị sĩ ủng hộ quyền Thủ tướng với các nghị sĩ ủng hộ Thủ tướng bị phế truất.

Nghị sĩ Sri Lanka ẩu đả tập thể ngay giữa cuộc họp quốc hội


Các nghị sĩ Sri Lanka ẩu đả giữa nghị trường. (Ảnh: Reuters)

Các nghị sĩ Sri Lanka ẩu đả giữa nghị trường. (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin RT, cuộc ẩu đả xảy ra tại một cuộc họp ở trụ sở quốc hội Sri Lanka sáng 15/11 và kéo dài khoảng 20 phút. Xô xát bắt nguồn từ việc các nghị sĩ ủng hộ quyền Thủ tướng Mahinda Rajapaksa bất ngờ lao về phía Chủ tịch quốc hội Karu Jayasuriya để phản đối.

Ngay lập tức, những nghị sĩ trung thành với Thủ tướng bị phế truất Ranil Wickremesingh tìm cách ngăn những người này để bảo vệ cho ông Karu Jayasuriya - người được cho là vẫn trung thành với ông Wickremesingh.

Một đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy, các nghị sĩ quốc hội Sri Lanka đã lao vào ẩu đả. Một trong số các nghị sĩ được cho là đã dùng dao trong lúc ẩu đả khiến nghị sĩ Dilum Amunugama thuộc phe ủng hộ ông Rajapaksa bị thương và buộc phải nhập viện cấp cứu.

Trong khi đó, một số nghị sĩ dùng các chai nước và túi rác để ném về phía đối phương. Vụ ẩu đả kéo dài khoảng 20 phút trước khi nghị trường Sri Lanka lấy lại sự yên bình.

Vụ ẩu đả diễn ra trong bối cảnh Sri Lanka vẫn đang trong một cuộc khủng hoảng chính trị sau khi Thủ tướng Wickremesinghe bị Tổng thống Maithripala Sirisena phế truất hồi tháng 10 vì bị cáo buộc “phớt lờ nguyện vọng của người dân”. Tuy nhiên, ông Wickremesingh cho rằng, quyết định phế truất ông là “bất hợp pháp” và tuyên bố chính phủ của ông sẽ trở lại nắm quyền.

Minh Phương

Theo RT