Nghị sĩ Mỹ tin ông Trump là ứng viên tổng thống năm 2024

(Dân trí) - Thượng nghị sĩ Mitt Romney cho rằng ông Donald Trump nhiều khả năng sẽ trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa nếu ra tranh cử vào năm 2024.

Nghị sĩ Mỹ tin ông Trump là ứng viên tổng thống năm 2024 - 1

Thượng nghị sĩ Mitt Romney và Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty)

Trong cuộc phỏng vấn với New York Times ngày 23/2, Mitt Romney, Thượng nghị sĩ Cộng hòa bang Utah, cho biết ông "chắc chắn" cựu Tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong đảng Cộng hòa dù không giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái.

"Cho đến nay ông ấy vẫn là người có tiếng nói lớn nhất và có ảnh hưởng lớn trong đảng của tôi", ông Romney nói về cựu Tổng thống.

Thượng nghị sĩ Romney nói rằng nếu ông Trump quyết định ra tranh cử tổng thống vào năm 2024, chắc chắn ông sẽ giành được đề cử của đảng Cộng hòa.

"Tôi khá chắc chắn rằng ông ấy sẽ giành được đề cử. Tôi nhìn vào các cuộc thăm dò và thấy rằng, trong số những cái tên được xem là ứng cử viên tổng thống tiềm năng của đảng Cộng hòa vào năm 2024, nếu tham gia ông Trump sẽ thắng áp đảo", ông Romney nói thêm.

Trong những tuần gần đây, ông Trump vẫn né tránh những câu hỏi về khả năng tranh cử tổng thống vào năm 2024. Ông cũng ít xuất hiện trước công chúng kể từ khi rời Nhà Trắng để trở về khu nghỉ dưỡng của gia đình ở Florida. 

"Chúng tôi nhận được sự ủng hộ rất lớn. Tôi sẽ không nói liệu tôi có tái tranh cử không, nhưng tôi nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ và tôi cũng đang xem xét các số liệu khảo sát", ông Trump nói hồi đầu tháng.

Một cuộc khảo sát do Politico-Morning Consult công bố hôm 16/2 - 3 ngày sau khi ông Trump được Thượng viện tuyên trắng án trong phiên tòa luận tội lần 2 - cho thấy sự ủng hộ dành cho cựu Tổng thống vẫn rất mạnh mẽ. 54% cử tri Cộng hòa được hỏi nói rằng họ sẽ ủng hộ ông Trump nếu cuộc bầu cử sơ bộ năm 2024 của đảng diễn ra vào thời điểm này.