Nghị sĩ Mỹ đăng nhầm ảnh tàu chiến Nga chúc mừng hải quân Mỹ

(Dân trí) - Nghị sĩ đảng Cộng hòa Brian Mast đã mắc phải sai sót tai hại khi đăng ảnh chiến hạm của Nga để chúc mừng ngày thành lập Hải quân Mỹ.

Nghị sĩ Mỹ đăng nhầm ảnh tàu chiến Nga chúc mừng hải quân Mỹ - 1

Nghị sĩ Brian Mast đăng ảnh chiến hạm Nga chúc mừng hải quân Mỹ (Ảnh: Twitter)

Theo RT, dòng trạng thái gây tranh cãi xuất hiện trên tài khoản mạng xã hội Twitter của nghị sĩ Brian Mast vào sáng ngày 13/10, đúng vào dịp Hải quân Mỹ kỷ niệm 244 năm ngày thành lập.

“Chúc mừng sinh nhật Hải quân Mỹ! Gửi tới những người đang phụng sự để bảo vệ an toàn cho vùng biển của chúng ta, chúng tôi cảm ơn các bạn”, ông Mast viết trên Twitter, đăng kèm bức ảnh tàu tuần dương Peter Đại đế do Liên Xô chế tạo.

Dòng tweet đã được xóa đi sau đó, tuy nhiên biên tập viên quốc phòng Dave Brown của báo Politico đã nhanh chóng phát hiện ra sự nhầm lẫn.

“Đó là chiến hạm “Peter Đại đế” của Nga”, Dave Brown bình luận.

Nghị sĩ Brian Mast, một cựu binh Mỹ từng mất cả hai chân và ngón tay trong cuộc chiến tại Afghanistan, đã đăng một dòng tweet chúc mừng khác, sử dụng video chính thứ từ Hải quân Mỹ. Tuy nhiên, hành động này diễn ra quá muộn.

Sự cố nhầm lẫn của Brian Mast khiến ông vấp phải sự chỉ trích của cộng đồng mạnh. Nhiều người cho rằng việc nghị sĩ này sử dụng hình ảnh chiến hạm Nga có thể bắt nguồn từ việc lựa chọn hình ảnh thiếu cẩn thận.

Bức ảnh nhầm lẫn được cho là chụp gần căn cứ hải quân Kronstadt ở thành phố St. Petersburg của Nga cách đây vài năm, sau đó được đăng lên trang web chia sẻ ảnh Shutterstock. Các số hiệu và dấu hiệu của chiến hạm Nga trong bức ảnh đều bị xóa.

Peter Đại đế là tàu tuần dương mang tên lửa và hoạt động bằng năng lượng hạt nhân. Tàu tải trọng 28.000 tấn có thể mang 20 tên lửa hành trình P-700 Granit cùng các tên lửa phòng không khác. Với vai trò là soái hạm của Hạm đội Phương Bắc của Nga, Peter Đại đế đang được triển khai tại biển Barents cùng 15 tàu nổi và tàu ngầm khác.

Thành Đạt

Theo RT

Bài liên quan
Đang được quan tâm