Nghị sĩ Australia vừa cho con bú vừa phát biểu trước quốc hội

(Dân trí) - Nghị sĩ Larissa Waters đã cho con bú khi đang phát biểu trong một phiên họp của Quốc hội Australia hôm 22/6. Bà cũng là người đầu tiên cho con bú tại nghị trường Australia sau khi lệnh cấm mang trẻ sơ sinh vào phòng họp được thay đổi.

Nghị sĩ Australia cho con bú khi đang phát biểu tại quốc hội

Nghị sĩ Larissa Waters vừa cho con bú, vừa phát biểu tại Quốc hội Australia (Ảnh: Hello Magazine)
Nghị sĩ Larissa Waters vừa cho con bú, vừa phát biểu tại Quốc hội Australia (Ảnh: Hello Magazine)

Nghị sĩ Larissa Waters, một thành viên của đảng Xanh, đã cho con bú khi đang phát biểu về căn bệnh phổi đen, vốn ảnh hưởng tới sức khỏe của các thợ mỏ, trong phiên họp Quốc hội Australia hôm 22/6.

Alia Joy, con gái 14 tháng tuổi của bà Waters, nằm ngoan ngoãn trên tay mẹ trong khi một số nghị sĩ có mặt trong hội trường mỉm cười trước hành động của nữ đồng nghiệp.

“Lần đầu tiên tôi vừa phải đưa ra một đề xuất tại Thượng viện, vừa phải cho con bú!”, bà Waters viết trên mạng xã hội Twitter ngay sau khi kết thúc bài phát biểu.

Trước đó, Alia Joy hồi tháng 5 đã đi vào lịch sử của Australia khi trở thành em bé đầu tiên được mẹ bế vào và cho bú ngay tại phòng họp Quốc hội. Bé gái này cũng thường xuyên xuất hiện cùng mẹ trong các cuộc họp tại nghị trường.

“Chúng ta cần thêm những người phụ nữ và những bậc cha mẹ trong Quốc hội. Chúng ta cũng cần thêm những không gian làm việc linh động, thân thiện cho những người có gia đình và tiện chăm sóc những đứa trẻ”, bà Waters cho biết.

Năm 2016, Quốc hội Australia đã thay đổi các quy định nhằm cho phép các nữ nghị sĩ chăm sóc con nhỏ tại phòng họp. Trước đó, trẻ sơ sinh bị cấm vào phòng họp quốc hội và các nữ nghị sĩ phải ra ngoài nếu muốn cho con bú. Nếu không có mặt tại phòng họp để bỏ phiếu vì bận ra ngoài cho con bú, các nữ nghị sĩ cần tìm người ủy nhiệm để bỏ phiếu thay.

Thành Đạt

Theo Telegraph

Bài liên quan
Đang được quan tâm