Nghị sĩ Argentina bị đình chỉ vì hôn ngực bạn gái khi họp trực tuyến

Thành Đạt

(Dân trí) - Một nghị sĩ bị đình chỉ công tác sau khi hôn ngực bạn gái trong cuộc họp trực tuyến của quốc hội Argentina.

Trong cuộc họp của hạ viện Argentina, chỉ một vài nghị sĩ được tham dự trực tiếp, trong khi hầu hết nghị sĩ còn lại tham dự thông qua hình thức trực tuyến.

Trong khi một nghị sĩ đang phát biểu trên màn hình lớn được lắp đặt tại trụ sở quốc hội để kết nối video trực tuyến, trong đó cũng hiển thị hình ảnh của các nghị sĩ khác dự họp tại nhà, nghị sĩ Juan Emilio Ameri đã có hành vi vuốt ve một phụ nữ ngồi cạnh ông.

Ông Ameri, nghị sĩ từ tỉnh Salta, được nhìn thấy kéo áo người phụ nữ và hôn lên ngực cô này. Hình ảnh của vụ việc đã được chiếu lên màn hình trước sự chứng kiến của các nghị sĩ dự họp.

Nghị sĩ Argentina bị đình chỉ vì hôn ngực bạn gái khi họp trực tuyến - 1

Nghị sĩ Ameri ôm ấp một phụ nữ khi đang họp quốc hội trực tuyến. (Ảnh: National Post)

Chủ tịch Hạ viện Sergio Massa sau đó đã tạm dừng phiên họp của quốc hội.

“Trong toàn bộ thời gian làm việc trực tuyến trong những tháng qua, chúng ta đã chứng kiến một số vụ việc như nghị sĩ ngủ gật, nhưng hôm nay chúng ta đã gặp một tình huống thực sự đi quá giới hạn của hạ viện”, Chủ tịch hạ viện Argentina nói.

Cảm thấy xấu hổ về vụ việc, nghị sĩ Ameri, 47 tuổi, đã cố gắng xin lỗi và nói rằng ông không nghĩ có kết nối mạng vào thời điểm đó.

"Ở miền trung của đất nước, kết nối mạng rất kém. Bạn gái tôi vừa bước ra từ phòng tắm ra và tôi hỏi cô ấy về việc phẫu thuật như thế nào, rồi tôi hôn lên ngực cô ấy vì cô ấy mới phẫu thuật ngực 10 ngày trước đó", ông Ameri nói.

Vụ việc đã khiến dư luận Argentina bức xúc, buộc các nghị sĩ phải bỏ phiếu để đình chỉ công tác của nghị sĩ Ameri. Cuối cùng ông Ameri đã bị đình chỉ công tác tại quốc hội trong 5 ngày.