“Nghẹt thở” cảnh tuần duyên Mỹ truy bắt tàu ngầm chở số ma túy 232 triệu USD

(Dân trí) - Tuần duyên Mỹ công bố đoạn video cho thấy các thành viên của lực lượng này đã tham gia vào chiến dịch truy bắt “nghẹt thở” một tàu ngầm ở Thái Bình Dương chở 8,5 tấn ma túy, tương đương 232 triệu USD.

“Nghẹt thở” cảnh tuần duyên Mỹ truy bắt tàu ngầm chở số ma túy 232 triệu USD
“Nghẹt thở” cảnh tuần duyên Mỹ truy bắt tàu ngầm chở số ma túy 232 triệu USD - 1

Một sĩ quan tuần duyên nhảy lên nóc tàu ngầm chở ma túy (Ảnh: Tuần duyên Mỹ)

Theo NBC News, Lực lượng tuần duyên Mỹ ngày 11/7 đã công bố đoạn video các sĩ quan bắt được 8,5 tấn cocaine, trị giá 232 triệu USD. Lực lượng này đã vây bắt và đột kích một tàu ngầm mang theo số thuốc phiện trên tại vùng biển quốc tế thuộc Đông Thái Bình Dương.

Đoạn video cho thấy một thành viên của Lực lượng tuần duyên Mỹ hô lớn yêu cầu phương tiện giống như tàu ngầm dừng lại, tuy nhiên tàu chở ma túy vẫn ngoan cố di chuyển cạnh tàu tuần tra. Các chiến sĩ khác sau đó nhảy lên lên trên nóc của phương tiện và bật tung nắp, bắt sống 5 nghi phạm bên trong.

Các tàu lặn tự hành được gọi là “tàu ngầm thuốc phiện”, thường được các tổ chức buôn bán và vận chuyển ma túy khét tiếng sử dụng để đưa chất gây nghiện đi xuyên quốc gia.

Theo Lực lượng tuần duyên Mỹ, vụ vây bắt diễn ra vào ngày 18/6, là một trong 14 vụ tàu buôn bán ma túy bị 3 tàu tuần tra của Lực lượng tuần duyên Mỹ chặn lại ở Mexico, Trung và Nam Mỹ trong tháng 5 và tháng 6. Tổng lượng ma túy bị bắt là 19,5 tấn cocaine, 423 kg cần sa, với tổng trị giá 569 triệu USD.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã có mặt hôm 11/7 tại San Diego, nơi lực lượng tuần duyên đã bàn giao số ma túy thu được cho các bên liên quan. Mỹ sẽ tiến hành khởi tố 55 nghi phạm với cáo buộc buôn bán ma túy.

Đức Hoàng

Theo NBC News