Thứ bảy, 19/01/2019 - 14:48

Cuộc trốn chạy trong tình trạng khỏa thân của trùm ma túy El Chapo

Dân trí

Bị binh sĩ Mexico đột kích, trùm ma túy khét tiếng Joaquin Guzman (hay còn gọi El Chapo) đã vội vàng bỏ trốn trong tình trạng không mảnh vải che thân bằng một đường hầm bí mật bên trong nhà tắm vào năm 2014.

el chapo.jpg

Trùm ma túy El Chapo đang bị xét xử tại Mỹ. (Ảnh: Getty)

 

Tại phiên điều trần trước tòa án ở Brooklyn ngày 17/1, Guadalupe Sanchez Lopez, nhân tình 29 tuổi của trùm ma túy El Chapo, đã kể lại toàn bộ cuộc trốn chạy cùng với hắn hôm 17/2/2014. Khi đó, El Chapo đã đưa nhân tình Sanchez đến căn nhà ẩn náu ở thành phố Culiacan. Đến rạng sáng ngày 17/2/2014, khi hắn và nhân tình vẫn còn trên giường, một trợ lý đã chạy vào và báo một nhóm lính thủy quân lục chiến của Mexico đang đột kích căn nhà.

Lúc này, El Chapo trong tình trạng khỏa thân đã vội vã chạy trốn bằng một đường hầm bí mật bên trong nhà tắm. Hắn chạy trước, để lại phía sau đường hầm tăm tối, ẩm ướt người tình trẻ tuổi cùng trợ lý và người giúp việc.

"Ông ta bỏ lại chúng tôi, Sanchez cho biết và nói thêm rằng họ đã ở bên trong đường hầm đó đủ lâu để cảm thấy ám ảnh về nó. Sanchez nói rằng, họ ở trong đường hầm dẫn đến hệ thống xả thải của thành phố khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi đến một khúc sông. Tuy nhiên, cô đã mất dấu El Chapo từ khi hắn bỏ chạy qua đường hầm.

Sau nỗ lực lần theo dấu vết El Chapo, lực lượng thủy quân lục chiến Mexico đã tìm ra hắn tại một khách sạn ở thị trấn nghỉ dưỡng Mazatlan cùng với vợ và 2 con gái vài ngày sau đó.

El Chapo Guzman là một trong những trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới với nhiều lần vượt ngục thành công. Hắn bị bắt lại nhà tù vào tháng 1/2016 sau 2 lần vượt ngục trót lọt.

Ngày 5/11, phiên xử tên trùm ma túy khét tiếng người Mexico El Chapo Guzman chính thức bắt đầu tại một tòa án liên bang ở Brooklyn, New York, Mỹ. Guzman bị cáo buộc điều hành đường dây buôn bán ma túy quy mô lớn nhất thế giới. Cảnh sát Mỹ đã phải huy động lực lượng bảo vệ dày đặc, phong tỏa cầu đường, biến tòa án thành pháo đài khi tiến hành xét xử El Chapo vì lo ngại đồng phạm của y có thể cướp ngục.

Minh Phương
Theo Sputnik

 

Tin liên quan

Mới nhất