Ngập lụt hoành hành nước Anh

(Dân trí) - Những dòng nước lũ cuồn cuộn đã nhấn chìm quận Lake District đẹp như tranh vẽ ở miền bắc nước Anh vào ngày hôm qua, do khu vực phải hứng chịu một lượng mưa lớn kỷ lục. Một sỹ quan cảnh sát thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt trong nhà.

 

Ngập lụt hoành hành nước Anh - 1


Trực thăng quân đội đã cứu được hàng chục người bị mắc kẹt trong những ngôi nhà bị nước nhấn chìm, trong khi các nhân viên cứu hộ đi trên xuồng cao su đã cứu thêm hàng chục người nữa trong trận ngập lụt chưa từng có tiền lệ.
 
Ngập lụt hoành hành nước Anh - 2
 
 
Ngập lụt hoành hành nước Anh - 3
 
Binh sỹ Anh đã tới từng nhà một để cứu những người bị mắc kẹt khi nước lũ dâng cao 2,5m. Ngoài ra họ cũng dùng trực thăng, tiếp cận các ngôi nhà từ trên mái để đưa người bị mắc kẹt ra.
 
 
Ngập lụt hoành hành nước Anh - 4
 
Ngập lụt hoành hành nước Anh - 5
 
Một sỹ quan cảnh sát tham gia cứu hộ đã thiệt mạng khi một cây cầu lớn bị sập. Các cơ quan cứu hộ cho hay hơn 200 người đã được cứu ở thị trấn bị ảnh hưởng nặng nề nhất, Cockermouth, thị trấn có khoảng 1.00 ngôi nhà bị ngập.
 
Ngập lụt hoành hành nước Anh - 6
 
 
Ngập lụt hoành hành nước Anh - 7
 
Trong thông điệp gửi tới các quan chức địa phương, Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị cho biết “bà rất lo và buồn bởi đợt lụt khủng khiếp hoành hành nước Anh”.
 
 
Ngập lụt hoành hành nước Anh - 8
 
Được biết một lượng mưa rơi kỷ lục đã trút xuống khu vực trong vòng 24 giờ.
 
 
Ngập lụt hoành hành nước Anh - 9
 
Cockermouth, một thị trấn thương mại cách tây bắc London khoảng 530km, nằm giữa đoạn giao nhau giữa sông Cocker và Derwent, là nơi sinh của nhà thơ nổi tiếng William Wordsworth.
 
 
Ngập lụt hoành hành nước Anh - 10
 

Mưa to và gió lớn cũng gây ngập lụt trên diện rộng ở Ireland. Mực nước dâng cao tới 1m đã khiến trung tâm thành phố lớn thứ hai nước này, Cork, cùng hơn chục thành phố, làng mạc khác bị chìm nghỉm trong nước. Cơ quan dự báo thời tiết Ireland cho hay nhiều vùng ở miền nam và miền tây đã phải hứng chịu một lượng mưa rơi lớn nhất trong vòng 30 năm qua.

 

Phan Anh

Theo AP, Reuters

 

Đang được quan tâm