Thứ ba, 06/01/2015 - 14:50

Ngắm "vương quốc băng" huyền ảo ở Trung Quốc

Dân trí

Hàng trăm ngàn du khách ngày 5/1 đã đổ về thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc để dự lễ hội điêu khắc băng quốc tế lần thứ 31, chiêm ngưỡng vương quốc băng với những mê cung, lâu đài... như trong cổ tích.

Hàng trăm ngàn du khách đã đổ về Cáp Nhĩ Tân để ngắm vương quốc băng khổng lồ. (Ảnh:

Hàng trăm ngàn du khách đã đổ về Cáp Nhĩ Tân để ngắm vương quốc băng khổng lồ. (Ảnh: Unique Travel Experiences)

Lễ hội chính thức được khai mạc vào ngày 5/1 với những màn pháo hoa rực rỡ, chào đón các khách thăm quan đến với một vương quốc băng thần thoại trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney Frozen.
 
Trong vương quốc này, các du khách thích thú ngắm nhìn những các tác phẩm điêu khắc ấn tượng làm từ băng tuyết như: cỗ xe ngựa khổng lồ của nàng Lọ lem, tượng nhân sư của Ai Cập hay chiếc đàn piano bằng băng lớn nhất thế giới… Bên cạnh đó, những mê cung băng và các đoàn tàu băng cũng khiến những du khách phương xa thực sự cảm thấy thú vị.

Đến chiều tối, khung cảnh của không gian lễ hội càng lung linh, huyền ảo khi những chiếc đèn LED nhiều màu sắc được thắp lên, chiếu sáng các tác phẩm nghệ thuật.

Daily Mail cho hay, chính quyền Cáp Nhĩ Tân đã tận dụng lợi thế vùng này thường có mức nhiệt độ âm trong mùa đông để tổ chức lễ hội điêu khắc băng tuyết Cáp Nhĩ Tân lần đầu vào năm 1985. Từ sau đó, lễ hội này trở thành sự kiện thường niên diễn ra vào ngày 5/1 hằng năm và kéo dài trong 1 tháng.


Thoa Phạm

Theo Daily Mail

Đáng quan tâm
Mới nhất