Nga thẳng thừng bác yêu cầu của Mỹ về việc thả thủy thủ Ukraine

(Dân trí) - Điện Kremlin hôm nay đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu của Mỹ về việc thả các thủy thủ và tàu hải quân Ukraine, khẳng định rằng vụ việc sẽ không được hưởng ưu tiên trong hệ thống tư pháp Nga.


Lực lượng an ninh Nga giải một thủy thủ Ukraine bị bắt giữ tới tòa hôm 27/11 (Ảnh: AFP)

Lực lượng an ninh Nga giải một thủy thủ Ukraine bị bắt giữ tới tòa hôm 27/11 (Ảnh: AFP)

“Tất nhiên, một quan điểm như vậy không thể là cơ sở vì vi phạm các tiến trình pháp lý và cuộc điều tra vốn đang được tiến hành nhằm vào những người vi phạm biên giới quốc gia của Nga”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết trong một cuộc họp báo.

Trước đó, Mỹ ngày 13/12 cho hay, một cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ không được tổ chức cho tới khi Moscow thả 3 tàu hải quân và các thủy thủ Ukraine bị bắt giữ ngoài khơi Crimea hồi tháng trước.

Nga đã bắt giữ 3 tàu Ukraine cùng 24 thủy thủ hôm 25/11 tại eo biển Kerch, giữa Biển Đen và Biển Azov, với báo cáo buộc xâm phạm trái phép lãnh hải Nga. Phía Ukraine thì nói Nga bắt giữ 3 tàu trái phép và cáo buộc Moscow gây hấn quân sự.

Ông Putin và ông Trump dự kiến có một cuộc gặp mở bên hề thượng đỉnh G20 tại Argentina 2 tuần trước, nhưng ông Trump đã hủy cuộc gặp sau vụ việc trên.

Ông Peskov cho hay điện Kremlin vẫn sẵn sàng tổ chức một cuộc gặp trong tương lai giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ, cũng như các cuộc gặp ở các cấp độ khác.

“Chúng tôi vẫn tin rằng cuộc gặp này là cần thiết với cả Moscow và Washington”, phát ngôn viên điện Kremlin nói.

An Bình

Theo Reuters

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm