Nga phát triển tên lửa chống tăng có khả năng "bắn và quên"

Theo Tư lệnh Lực lượng Tên lửa và pháo binh Nga, Thiếu tướng Mikhail Matveyevsky, nước này đang phát triển một hệ thống tên lửa chống tăng tự hành thế hệ mới.

“Kế hoạch phát triển một hệ thống tên lửa tự hành có khả năng “bắn và quên” đang được tiến hành bởi quân đội Nga”, Thiếu tướng Matveyevsky nói với hãng tin RIA Novosti.

Hệ thống tên lửa có khả năng “bắn và quên” là loại vũ khí rất hiệu quả do người sử dụng chỉ cần phải nhắm và bắn mà không cần phải điều chỉnh đường đạn trong quá trình bay. Điều này giúp pháo thủ có thể tập trung vào bắn mục tiêu mới hoặc rút lui sang vị trí khác.

Hệ thống tên lửa chống tăng mới sẽ có khả năng bắn và quên
Hệ thống tên lửa chống tăng mới sẽ có khả năng "bắn và quên"

Theo ông Matveyevsky, sự phát triển tên lửa chống tăng mới sẽ tập trung vào việc cải thiện mức độ hiệu quả của tên lửa, tầm bắn và khả năng chống lại các hệ thống tác chiến điện tử cũng như tự động hóa.

Hiện nay, quân đội Nga đang sử dụng hệ thống tên lửa chống tăng tự hành Khrizantema-S và Shturm-SM. Các loại vũ khí này có khả năng tấn công và tiêu diệt nhiều loại mục tiêu đang di chuyển như xe tăng, xe bọc thép và thậm chí là trực thăng hay các hệ thống radar trong mọi điều kiện thời tiết.

Theo Đặng Vũ/Sputnik

An ninh thủ đô

Đang được quan tâm