Nga lo ngại âm mưu "phá hoại" của Mỹ

(Dân trí) - Hội đồng An ninh Nga ngày 25/3 đã ra thông báo cho biết có nguy cơ Mỹ sẽ sử dụng "cách mạng màu" để chống lại Nga trong thời gian tới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc họp với Hội đồng An ninh (Ảnh:

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc họp với Hội đồng An ninh (Ảnh: Tass)

Thông báo dẫn lời các chuyên gia cho rằng: "Những công nghệ hiện đại nhằm phát động các cuộc mạng màu sẽ được triển khai trên diện rộng với mục đích lật đổ những chính quyền mà Washington không thích và có nguy cơ cao Mỹ sẽ sử dụng chính sách này nhằm vào Nga". 

Trong thông báo, các chuyên gia của Hội đồng An ninh Nga nhận định rằng phần lớn chiến lược của Mỹ dựa trên nguyên tắc độc quyền và quyền hành động hành động đơn phương để thúc đẩy các lợi ích của nước này trên thế giới và luôn có một chiến lược chống Nga từ Washington.

Về mối quan hệ Nga - Mỹ trong thời gian tới, Hội đồng An ninh Nga cho rằng có thể Mỹ sẽ có kế hoạch tiếp tục chính sách cô lập Nga trong dài hạn, bao gồm việc áp đặt thêm các lệnh trừng phạt kinh tế, đánh thẳng vào "thế mạnh" từ hoạt động xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt của Nga. 

Các chuyên gia của Hội đồng An ninh Nga cho biết đã nhìn thấy nhiều nguy cơ tiềm ẩn từ các tài liệu của Mỹ. 

"Trong dài hạn, Mỹ cùng các đồng minh sẽ tiếp tục chính sách nhằm cô lập cả về chính trị và kinh tế với Nga, bao gồm những lệnh trừng phạt nhằm giảm bớt cơ hội xuất khẩu năng lượng tự nhiên và tranh giành các hợp đồng sản xuất vũ khí trên mọi thị trường, qua đó gây ra những khó khăn cho ngành sản xuất vũ khí công nghệ cao của Nga", thông báo nhận định. 

Ngọc Anh
Theo Tass