Nga đáp trả tin tàu ngầm tấn công bị chặn ở Biển Bắc

(Dân trí) - Trong khi truyền thông Anh dồn dập đưa tin thành tích Hải quân nước này đã “giám sát và chặn” một tàu ngầm tấn công của Nga ở vùng Biển Bắc, Moscow tỏ ý “chế nhạo” khi cho rằng tại sao phải mất nhiều công sức để phát hiện một tàu ngầm.


Tàu Hải quân Anh theo sát tàu ngầm Nga ở Biển Bắc. (Ảnh: RT)

Tàu Hải quân Anh theo sát tàu ngầm Nga ở Biển Bắc. (Ảnh: RT)

Báo chí Anh đưa tin, Tàu khu trục 23 HMS Kent của Hải quân Hoàng gia Anh vừa chặn một tàu ngầm Stary Oskol của Hải quân Nga hôm 7/6 khi tàu này đi vào khu vực Biển Bắc. Tàu ngầm của Nga được cho là đã bị tàu 23 HMS Kent của Anh theo dõi từ hôm 5/6 từ sau khi nó rời khỏi cảng ở Severmorsk (Nga) và tới vùng biển phía đông của Anh trong chuyến hải trình tới Biển Đen để gia nhập Hạm đội Biển Đen.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon đã khen ngợi hoạt động này của Hải quân Anh. Tuy nhiên, đáp trả về sự việc này, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh: "Bộ Quốc phòng Nga ngạc nhiên vì để phát hiện một con tàu chạy ở tốc độ thấp trong tư thế nổi trên mặt biển lại còn với sự tháp tùng của tàu kéo mà lại đòi hỏi những nỗ lực đến như vậy của Hải quân Anh và đồng minh NATO".

Thông báo cũng lưu ý rằng trong khoảng thời gian mấy ngày ngang qua đó còn có nhiều tàu hàng từ các nước khác nhau chào mừng các thủy thủ tàu ngầm Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định, tàu ngầm Stary Oskol khi đó đang trên đường Hạm đội phương Bắc ở Bắc Cực tới gia nhập Hạm đội Biển Đen với căn cứ mới đặt tại Sevastopol trên bán đảo Crimea.

Thông tin này nhằm đáp trả lại những đồn đoán rằng tàu ngầm Stary Oskol được triển khai ngoài khơi nước Anh theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngay trước thềm Euro 2016.

Minh Phương

Theo RT, Sputnik