Thứ ba, 06/11/2018 - 08:52

Nga công bố ảnh tàu sân bay duy nhất hư hại sau sự cố chìm ụ nổi

Dân trí

Các hình ảnh cho thấy trên boong tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, một cần cẩu bị sập vẫn còn nằm ngổn ngang, con tàu hư hại sau sự cố chìm ụ nổi cách đây gần 1 tuần tại xưởng đóng tàu ở Murmansk.


Ảnh: Sputnik

Ảnh: Sputnik

Theo RT, sự cố xảy ra hôm 30/10 khi ụ nổi PD-50 tại xưởng sửa chữa đóng tàu số 82, vùng Murmansk, dùng để đỡ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trong quá trình bảo dưỡng bất ngờ chìm xuống, khiến hai cần cẩu đổ sập. Một trong hai cần cẩu sập xuống boong tàu tạo ra một lỗ thủng rộng tới 4x5m trên sàn tàu - nơi các máy bay chiến đấu cất cánh.


Ảnh: Sputnik

Ảnh: Sputnik

Sau sự cố này, tàu Kuznetsov được neo tại một xưởng đóng tàu khác ở Murmansk để bảo dưỡng thêm. Các hình ảnh do quân đội Nga công bố cuối tuần qua cho thấy chiếc cần cẩu bị sập vẫn nằm ngổn ngang trên boong tàu. Tuy nhiên, góc chụp không cho thấy rõ lỗ thủng mà cần cẩu gây ra trên sàn tàu.

Đội ngũ kỹ sư bảo dưỡng sẽ sớm quyết định phương án tốt nhất để đưa chiếc cần cẩu ra khỏi boong tàu sau khi tiến hành điều tra toàn diện vụ việc, hãng tin RT cho biết.


Ảnh: Sputnik

Ảnh: Sputnik

Được biết, tàu Đô đốc Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất hiện nay của Nga. Con tàu này đang trải qua quá trình bảo dưỡng, nâng cấp. Trong khi đó, PD-50 là một trong những ụ nổi lớn nhất thế giới, được thiết kế hỗ trợ quá trình bảo dưỡng các tàu cỡ lớn và tàu ngầm. Ụ nổi này có chiều dài 330m, rộng 76m và được Thụy Điển đóng năm 1980 cho Hải quân Liên Xô. Ụ nổi PD-50 có khả năng chứa các tàu trọng lượng lên tới 80.000 tấn.

Minh Phương

Theo RT

Từ khóa: