Thứ năm, 25/01/2018 - 15:04

Nga ấp ủ tham vọng vũ khí siêu thanh thế hệ mới đối phó Mỹ

Tổng giám đốc Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật cho biết, trong những năm 2020, Nga sẽ có những đột phá công nghệ trong lĩnh vực sản xuất những vũ khí thế hệ mới.


Ảnh: Pixabay.com

Ảnh: Pixabay.com

Trang tin quân sự Militarynews.ru của Nga đã đăng tải cuộc trả lời phỏng vấn Tổng giám đốc Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật, ông Boris Obnosov về vấn đề phát triển tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga. Theo chuyên gia này, Nga đang tiến hành chế tạo những vũ khí siêu thanh mới, trong đó Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật là một trong những cơ quan dẫn đầu trong phát triển lĩnh vực này.

Boris Obnosov còn nhấn mạnh, vũ khí mới sẽ có khả năng vô hiệu hóa các mối đe dọa phát sinh từ học thuyết tấn công nhanh toàn cầu của Mỹ.

“Bởi học thuyết tấn công nhanh toàn cầu của Mỹ được dựa trên vũ khí siêu thanh có độ chính xác cao, nên để đáp lại, chúng tôi phải sản xuất ra những hệ thống bảo vệ và các vũ khí có tốc độ cao có tầm xa được nâng lên, đồng thời có độ chính xác cao và giảm thiểu tiếng ồn”, ông nhấn mạnh.

Khi trả lời phỏng vấn, Tổng giám đốc Boris Obnosov cũng khẳng định, hoạt động này đang diễn ra trên vài hướng, như: đạn đạo, động cơ, vật liệu, hệ thống dẫn đường, các hệ thống vũ khí trên hạm”. Hơn nữa, Nga sẽ có đột phá công nghệ trong những lĩnh vực này vào đầu những năm 2020.

Theo Sơn Nguyễn

Tiền Phong