Thứ năm, 22/02/2018 - 14:11

Nga âm thầm đưa Su-57 đến Syria thử lửa?

Dân trí Hai máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ mới Su-57 của Nga được cho là đã hạ cánh gần đây xuống Syria, không lâu sau khi Moscow tuyên bố rút phần lớn lực lượng khỏi đây.
 >> Tiêm kích Su-35 sẽ thử nghiệm công nghệ của Su-57
 >> Siêu tiêm kích Su-57 bắt đầu cất cánh với vũ khí mới
 >> Su-57 có những đặc điểm chưa từng tồn tại trên thế giới

Nga âm thầm đưa Su-57 đến Syria thử lửa?

Hãng tin The Drive cho biết, một đoạn video lan truyền trên mạng hôm qua 21/2 cho thấy, Nga dường như đã điều hai máy bay chiến đấu tàng hình tối tân Su-57 tới Syrria. Hai máy bay này được cho là đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria nằm ven Địa Trung Hải, và được hộ tống bởi một máy bay chiến đấu Su-35.

Tuy nhiên, hiện nội dung của đoạn video chưa được xác thực. Phía Nga cũng như Syria chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Một thông tin chưa được xác thực nói rằng, hai chiếc Su-57 này chỉ là một phần trong phi đội máy bay quân sự của Nga mới được triển khai tới Syria, trong đó có 4 chiếc su-35, 4 chiếc Su-25 và một máy bay cảnh báo sớm A-50U Mainstay.

Nếu được xác thực thì hiện vẫn chưa rõ tại sao Nga triển khai các máy bay chiến đấu tối tân Su-57 tới Syria vào thời điểm này.

Trong khi đó, chiến sự ở Syria vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo Nhóm giám sát Nhân quyền Syria, ít nhất 250 người chết vì những vụ nã pháo và không kích ở khu vực Đông Ghouta, ngoại ô Damascus kể từ tối 18/2. Riêng trong ngày 20/2, ít nhất 106 dân thường thiệt mạng. Đây là số người chết cao nhất trong khoảng thời gian 48 giờ ở Syria kể từ năm 2013.

Mỹ cáo buộc Nga đứng sau các cuộc không kích đẫm máu này, tuy nhiên Moscow cho rằng đây là cáo buộc “vô căn cứ”.

Minh Phương

Theo The Drive

Tag :Nga, Syria, Su-57