1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

New Zealand cấm TikTok trên thiết bị quốc hội

Thành Đạt

(Dân trí) - New Zealand sẽ cấm ứng dụng TikTok khỏi tất cả các thiết bị của quốc hội vì lý do an ninh, sau khi một số nước có động thái tương tự.

New Zealand cấm TikTok trên thiết bị quốc hội - 1

Một số quốc gia đã cấm ứng dụng TikTok của Trung Quốc (Ảnh minh họa: Getty).

Các nghị sĩ New Zealand đã được thông báo hôm 17/3 rằng, TikTok, ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc, sẽ bị chặn trên mọi thiết bị của quốc hội nước này từ cuối tháng 3.

"Chúng tôi xác định rằng nguy cơ của ứng dụng này là không thể chấp nhận được trong môi trường quốc hội New Zealand hiện nay", thông báo nêu rõ.

Thông báo cho biết quyết định chặn ứng dụng TikTok được đưa ra dựa trên phân tích của quốc hội New Zealand và các cuộc tham vấn với các nước khác.

Đầu tuần này, chính phủ Anh cũng thông báo lệnh cấm TikTok có hiệu lực ngay lập tức trên điện thoại di động của các bộ trưởng và nhân viên các bộ. Mỹ, Canada và Ủy ban châu Âu đã ban hành lệnh cấm tương tự.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning cảnh báo lệnh cấm của chính phủ Mỹ đối với ứng dụng TikTok cho thấy sự bất an của Washington. Bà cáo buộc Mỹ lạm dụng quyền lực nhà nước để chèn ép các công ty nước ngoài.

Theo Guardian