1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nepal: 3.700 người chết do động đất, cứu hộ gặp khó khăn gần tâm chấn

(Dân trí) - Số người chết trong trận động đất 7,8 độ richter tại Nepal hôm nay đã tăng lên 3.700, trong khi quân đội nước này đang cố gắng hết sức để thực hiện công tác cứu hộ tại các tỉnh miền núi gần tâm chấn.

Tính đến nay đã có 3.700 người chết trong động đất tại Nepal. (Ảnh:

Tính đến nay đã có 3.700 người chết trong động đất tại Nepal. (Ảnh: AP)

IB Times dẫn lời cảnh sát Nepal cho biết đã có hơn 3.700 người chết do trận động đất mạnh 7,8 độ richter hôm 25/4, trong đó có 1.302 người tử nạn tại thủ đô Kathmandu của Nepal. Ngoài ra còn có 18 người chết do tuyết lở, 61 người chết tại các nước láng giềng như Ấn Độ và vùng Tây Tạng.

Tuy nhiên, hiện giới chức cho biết họ lo sợ con số này đang tăng lên bởi hơn 100.000 binh sĩ Nepal đang phải vật lộn với công tác cứu hộ tại các vùng núi. Daily Mail trước đó cũng dẫn lời giới chức Nepal cho hay họ ước tính có thể có tới 10.000 người thiệt mạng trong thảm họa.
Lực lượng cứu hộ Nepal đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm những người sống sót. (Ảnh:

Lực lượng cứu hộ Nepal đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm những người sống sót. (Ảnh: Getty)
Udav Prashad Timalsina, quan chức cấp cao của tỉnh Gorkha, xác nhận với hãng thông tấn AP rằng 223 người đã chết tại tỉnh này và họ đang yêu cầu chính phủ hỗ trợ trong công tác cứu hộ. 

“Có những người không có thức ăn và nơi trú ẩn. Tôi đã nhận được thông báo về những ngôi làng mà 70% nhà cửa bị tàn phá”, ông Timalsina cho biết.Ông Timalsina cũng nói thêm ông lo sợ con số này sẽ tăng lên trong những ngày tới.

Thoa Phạm
Theo IB Times