Thứ ba, 03/12/2019 - 08:42

Nạn nhân trong bê bối ấu dâm liên quan đến Hoàng tử Anh Andrew lên tiếng

Dân trí

Một phụ nữ người Mỹ cho biết, cô đã bị đưa sang Anh và bị ép quan hệ với nhiều người, trong đó có Hoàng tử Andrew, khi mới 17 tuổi. Người phụ nữ này kêu gọi công chúng Anh đứng về phía cô với tư cách nạn nhân trong bê bối.

Nạn nhân trong bê bối ấu dâm liên quan đến Hoàng tử Anh Andrew lên tiếng - 1
Hoàng tử Anh Andrew và Virginia Giuffre (Ảnh: Getty)

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên với truyền thông Anh ngày 2/12, cô Virginia Giuffre (còn gọi là Virginia Roberts), cho biết bà bị tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein bán sang London, Anh vào năm 2001.

Virginia kể lại, Hoàng tử Andrew, tỷ phú Epstein và bạn gái của ông ta đã đưa cô đến hộp đêm Tramp ở London. Tại đây, Hoàng tử Andrew đã đề nghị cô nhảy cùng. Khi tất cả ra về, Ghislaine Maxwell đã nói với Virginia những việc mà cô cần phải làm cho Hoàng tử Andrew. "Trong xe, Ghislaine nói với tôi rằng tôi phải phục vụ Andrew giống những gì tôi làm cho Jeffrey và điều đó khiến tôi ghê tởm", Virginia nói.

Theo lời Virginia, vào đêm đó, cô đã bị ép quan hệ tình dục với Hoàng tử Andrew tại nhà riêng của Maxwell ở Belgravia.

Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng ngày 2/12, cô Virginia Giuffre cũng kêu gọi công chúng Anh ủng hộ cô đòi lại công lý. “Tôi cầu xin người dân Anh đứng về phía tôi, giúp tôi chiến đấu trong cuộc chiến này, không chấp nhận chuyện này. Đây không phải một chuyện tình bê bối. Đây là chuyện buôn người, chuyện lạm dụng, chuyện về một nhân vật hoàng gia”, Virginia Giuffre nói.

Nạn nhân trong bê bối ấu dâm liên quan đến Hoàng tử Anh Andrew lên tiếng - 2
Bức ảnh cho thấy Hoàng tử Andrew thân thiết ôm Virginia. (Ảnh: Guardian)

Về phần mình, trong cuộc trả lời phỏng vấn BBC hồi tháng trước, Hoàng tử Andrew, 59 tuổi, nói rằng ông không nhớ đã gặp gỡ Virginia Roberts. 

Khi được hỏi về bức ảnh dường như cho thấy ông đang ôm eo Virginia tại nhà riêng của Maxwell, Hoàng tử Andrew nói, ông thậm chí không nhớ bức ảnh chụp khi nào và tại sao có tay của ông trong đó.

Người trong cuộc Ghislaine Maxwell cũng lên tiếng bác bỏ những cáo buộc của Virginia. Điện Buckingham cũng bác bỏ cáo buộc cho rằng Hoàng tử Andrew có quan hệ tình cảm với người phụ nữ có tên Virginia Roberts.

Phản bác lại những lời phủ nhận của Hoàng tử Andrew, cô Virginia Giuffre nói: “Ông ấy biết chuyện gì đã xảy ra, tôi cũng biết. Chỉ một trong hai người chúng tôi nói sự thật”.

Hoàng tử Andrew - con trai thứ ba của Nữ hoàng Anh - vướng vào lùm xùm ấu dâm sau khi truyền thông bắt đầu quan tâm đến mối quan hệ của ông với tỷ phú ấu dâm Epstein. Hoàng tử Andrew đã bị Nữ hoàng tước bỏ nhiệm vụ hoàng gia sau khi vụ bê bối.

Tỷ phú tài chính Epstein đã tự tử hồi tháng 8 năm nay trong thời gian chờ xét xử với cáo buộc mua bán dâm.

Minh Phương
Theo BBC