Nam sinh viên bị gấu quật chết vì cố chụp ảnh

(Dân trí) - Một sinh viên năm cuối của trường Đại học Rutgers, Mỹ, đã thiệt mạng do bị một con gấu tấn công khi cậu đang cố gắng để săn ảnh của con vật.

Con gấu đã đuổi theo, tấn công Darsh Patel làm cậu tử vọng, thậm chí còn cắn chiếc điện thoại mà Patel dùng để chụp ảnh. Chàng sinh viên 22 tuổi này trở thành nạn nhân đầu tiên tại tiểu bang New Jersey mất mạng bởi một con gấu.

Con gấu đã tấn công Patel (Bức ảnh do chính Patel chụp)

Con gấu đã tấn công Patel (Bức ảnh do chính Patel chụp)

Sự việc xảy ra vào hồi tháng 9 khi Patel cùng với 4 người bạn của mình thăm Khu bảo tồn Apshawa tại trấn West Milford, tiểu bang New Jersey.

Cảnh sát tại West Milford đã công bố 5 bức ảnh mà Patel chụp trước khi bị gấu tấn công. Các bức ảnh cho thấy con gấu đen di chuyển chầm chậm về phía một cái cây bị đổ, cách nhóm sinh viên chừng 30m. Con gấu có cân nặng khoảng 130kg.

Khi con gấu tiến gần hơn về phía nhóm sinh viên, Patel đã tranh thủ chụp được một vài bức ảnh. Bị gấu đuổi, 5 sinh viên này đã bỏ chạy, tuy nhiên, khi gặp lại nhau họ không thấy Patel đâu và báo cảnh sát.

Nhận được tin, cảnh sát có mặt tại hiện trường và khoảng 2 giờ sau mọi họ tìm thấy thi thể Patel và con gấu đang đi ở gần đó. Con gấu đã bị cảnh sát bắn chết sau đó.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, một phần cơ thể và quần áo của Patel đã bị con vật ăn mất. Điện thoại của cậu cũng bị con vật cắn.


Minh Việt
Theo Fox News & Guardian