Mỹ: Trộm “khoắng” 1,2 triệu USD trên máy bay

(Dân trí) - Một vụ trộm lạ kỳ vừa xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Thụy Sỹ từ Zurich tới New York, Mỹ khi kẻ trộm chỉ lấy đi 1,2 triệu USD và “chê” hàng cọc tiền khác, trị giá tới 92 triệu USD.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo kênh ABC News, vụ trộm xảy ra cuối tuần qua trên chuyến bay từ Zurich, Thụy Sỹ đến New York. Theo lịch trình, số tiền trên dự định được chuyển tới Cục dự trữ liên bang Mỹ tại New York.

“Khi máy bay tới nơi, số tiền đã mất”, phát ngôn viên Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) Jim Margolin xác nhận. Chuyến bay hạ cánh tại sân bay quốc tế John F. Kennedy hôm thứ Hai vừa qua.

Đến lúc này cơ quan chức năng chưa thể xác định chính xác thời điểm mất trộm, mà chỉ biết rằng số tiền được đưa lên máy bay tại Zurich hôm thứ Bảy và được dỡ xuống tại sân bay ở New York lúc 14 giờ 30 ngày thứ Hai theo giờ địa phương.

Chỉ đến khi các nhân viên tiến hành kiểm đếm vào cuối ngày thứ Hai tại văn phòng của Fed ở khu hạ Manhattan họ mới phát hiện bị mất trộm.

Số tiền bị mất gồm 12 bó tiền, trị giá mỗi bó 100.000 USD và đều gồm các tờ 100 USD.

“Có 3 thùng chứa tiền được chuyển tới sân bay Kennedy”, một quan chức cho biết và nói thêm rằng các thùng này đều được đặt trong một container lớn. “Các thùng chứa đều còn nguyên niêm phong cho tới tận hôm qua. Đó là khi niêm phong được mở”.

Một nhân viên xe nâng “đã mở một thùng tiền niêm phong và nhận thấy có hư hỏng ở một trong các thùng dưới dạng một cú đâm của một xe nâng hàng nào đó. Có một lỗ thủng lớn đủ để nhét tay vào”.

Cho rằng các container sau nhiều năm sử dụng đều có các lỗ như vậy, nhân viên xe nâng nói với các điều tra viên rằng ông không nghĩ cái lỗ là vấn đề gì cần trình báo. Khi được thẩm vấn, người này thừa nhận rằng cái lỗ to hơn đáng kể so với thường lệ.

“Nó rõ ràng không được tạo ra bằng búa hay một thứ gì đó”, một nguồn tin khác cho biết.

Nhân viên xe nâng cũng báo cáo với cơ quan điều tra rằng, chiếc thùng bị hư hại đã được sắp xếp ở vị trí để che đi cái lỗ khỏi tầm quan sát của người ngoài cho đến khi nó được tháo dỡ tại New York.

Các điều tra viên cho rằng, rất có thể số tiền đã bị lấy đi trước khi chuyến bay cất cánh, bởi ai đó biết trước rằng trong những thùng trên chứa tiền, hoặc đã vô tình nhìn thấy cơ hội.

Susanne Mühlemann, người phát ngôn của hãng hàng không trên thì khẳng định: “Chúng tôi không thấy có bất kỳ dấu hiệu nào về một vụ cướp trên máy bay của Thụy Sỹ”. Dù vậy bà Mühlemann từ chối bình luận việc liệu vụ việc trên có thể đã xảy ra tại sân bay hay không.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng điều tra.

Thanh Tùng
Theo ABC News

Đang được quan tâm