Thứ sáu, 10/04/2015 - 17:42

Mỹ: Người đàn ông bắt cóc vợ đấu súng dữ dội với cảnh sát

Dân trí

Một người đàn ông mang theo vũ khí đã bắt cóc vợ, chạy đến Cục điều tra dân số ở tiểu bang Maryland và bắn chết một nhân viên bảo vệ. Kẻ bắt cóc sau đó đã bị bắn hạ sau một cuộc rượt đuổi và đấu súng dữ dội với cảnh sát.


NBC News đưa tin nhân viên bảo vệ Lawrence Buckner (59 tuổi) đã qua đời vào hồi 19h19 tối ngày 9/4 (giờ địa phương) tại bệnh viện Prince George sau khi bị kẻ bắt cóc bắn nhiều phát, trong đó có phát trúng ngực.

Vụ việc bắt đầu khi một người đàn ông có vũ trang bắt cóc vợ của mình vào trưa 9/4. Khi cảnh sát nhận được điện thoại báo về vụ bắt cóc, đối tượng này đã lái xe đến trụ sở của Cục điều tra Dân số tại Suitland, tiểu bang Maryland.

Sau khi phát hiện nghi phạm đang cãi cọ với ai đó trong xe, nhân viên bảo vệ Buckner đã tiếp cận chiếc xe này. Nghi phạm đã bắn ông Buckner nhiều phát.

Các xe cảnh sát được huy động để truy đuổi nghi phạm. (Ảnh:

Các xe cảnh sát được huy động để truy đuổi nghi phạm. (Ảnh: Twitter)

Ngay sau đó, xe cứu thương đã được điều đến trụ sở Cục điều tra dân số, nhiều cảnh sát được huy động để rượt đuổi hung thủ bắn ông Buckner.

Một cuộc rượt đuổi nghi phạm đã diễn ra trên các đường phố từ Maryland đến Washington D.C. Trong khi chạy trốn, nghi can liên tục nổ súng vào cảnh sát.

Một sỹ quan đã bị bắn vào chân trong khi đuổi theo nghi phạm, hai cảnh sát khác cũng bị thương do bị đối tượng này bắn, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Hình ảnh từ hiện trường nơi cảnh sát bao vậy nghi phạm. 

Hình ảnh từ hiện trường nơi cảnh sát bao vậy nghi phạm. (Ảnh: Twitter)

NBC cho hay, cảnh sát đã khóa và tông mạnh vào xe của nghi can trên một tuyến đường đông đúc bằng cách cử các xe tuần tra chặn nhiều hướng. Cuộc đấu súng diễn ra dữ dội và nghi can bị bắn nhiều phát.

NBC cho hay có nhiều thông tin mâu thuẫn về tình trạng của nghi can này, hiện chưa rõ hắn còn sống hay đã chết.

Giới chức an ninh cho hay nghi phạm này có thể có liên quan đến một vụ nổ súng tại Bruce Place thuộc đông nam Washington trước đó.

Giới chức cũng khẳng đinh vụ bắn súng tại Cục điều tra dân số ngày 9/4 không liên quan đến khủng bố. Hiện một cuộc điều tra liên bang đang được tiến hành.

Thoa Phạm
Theo NBC