Thứ ba, 02/12/2014 - 05:13

Mỹ: Lại thêm vụ giết người tàn bạo gây làn sóng phản đối mới

Ở thành phố Mỹ St. Louis lại vừa diễn ra vụ giết người tàn bạo làm nóng thêm những các cuộc biểu tình phản đối của cư dân địa phương.

Nạn nhân mới của bọn tội phạm là một người xuất thân từ Bosnia. Theo thông báo của cảnh sát, vụ việc xảy ra hôm Chủ nhật 30/11 (theo giờ địa phương). Mấy đối tượng trẻ tuổi dùng búa nện vào chiếc xe hơi mà anh Zemira Begich 32 tuổi đang ngồi bên trong, rồi đánh đập khiến chủ sở hữu của chiếc xe bị thương nặng và tử vong tại bệnh viện, - thông tin trên báo địa phương St. Louis cho biết.
 
Hai trong số những kẻ tấn công đã bị bắt, cảnh sát đang truy lùng những đối tượng còn lại.
 
Cảnh sát ngăn cản những người biểu tình quá khích
Cảnh sát ngăn cản những người biểu tình quá khích

Cũng trong buổi chiều Chủ nhật, cảnh sát Mỹ tại St. Louis bắt giữ 6 người biểu tình phản đối quyết định của Bồi thẩm đoàn không kết tội viên cảnh sát đã bắn chết một thiếu niên da đen tại Ferguson hồi tháng 8 vừa qua.

Liên quan đến các vụ biểu tình tại Ferguson, hôm nay (1/12) Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tiến hành cuộc gặp các thành viên nội các và lãnh đạo phong trào dân quyền, - thông báo từ Nhà Trắng cho biết.

Trước đó, phiên tòa ngày 24/11 đã không kết tội mà thả viên cảnh sát Darren Wilson, người đã bắn và giết chết thiếu niên Mỹ gốc Phi 18 tuổi Michael Brown hôm 09/8 ở thành phố Ferguson ngoại vi St. Louis. Quyết định của Tòa gây làn sóng phản đối dữ dội không chỉ ở chính Ferguson mà cả ở các bang khác trong khắp nước Mỹ./.

Theo Tiếng nói nước Nga
VOV.VN
Đáng quan tâm
Mới nhất