1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Mỹ: Kẻ xả súng hộp đêm cho người đồng tính lĩnh hơn 2.200 năm tù

Đức Hoàng

(Dân trí) - Anderson Lee Aldrich, kẻ xả súng tại hộp đêm của người đồng tính ở bang Colorado (Mỹ) hồi năm ngoái, đã bị phạt 2.208 năm tù cùng 5 bản án chung thân vì tội giết người và cố ý giết người.

Mỹ: Kẻ xả súng hộp đêm cho người đồng tính lĩnh hơn 2.200 năm tù - 1

Bị cáo Anderson Lee Aldrich (áo xanh) trong phiên tòa cuối năm ngoái (Ảnh: AP).

Aldrich, 23 tuổi, đã bị kết án ngày 26/6 sau khi nhận 51 tội danh vì đã xả súng ở câu lạc bộ Club Q cho người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBT) ở Colorado vào tháng 11 năm ngoái.

Các tội danh bao gồm 5 tội giết người cấp độ 1, 46 tội cố ý giết người. Một số tội danh của bị cáo bị ghép vào tội ác liên quan tới sự thù ghét.

Trong vụ xả súng năm ngoái, Aldrich đã khiến 5 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương. Ngoài bị tòa án bang Colorado tuyên 5 bản án chung thân, bị cáo còn bị phạt thêm 2.208 năm tù.

Ngày 19/11 năm ngoái, bị cáo Aldrich mặc áo giáp, tấn công hộp đêm LGBT bằng một khẩu súng trường và súng ngắn. Cuộc tấn công bị ngăn lại sau khi Aldrich bị đội ngũ an ninh khống chế và tước vũ khí.

Aldrich ban đầu đối mặt với 323 cáo buộc, nhưng đã chấp nhận một thỏa thuận nhận tội để tránh một phiên tòa kéo dài. Hắn không phát biểu trong phiên tòa tuyên án, nhưng luật sư bào chữa Joseph Archambault cho biết bị cáo vô cùng hối hận về vụ xả súng.

Bang Colorado hiện không còn hình phạt tử hình. Tuy nhiên, Aldrich vẫn có thể phải đối mặt với án tử hình nếu các công tố viên quyết định buộc tội bị cáo theo đạo luật liên bang. Cuộc điều tra liên bang về vụ tấn công đang tiếp diễn.

Theo RT