1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Mỹ: hoảng hồn câu được cá mập hơn 360kg

(Dân trí) - Một người đàn ông tại Florida, Mỹ đã không thể ngờ mình câu được con cá mập nặng tới 365 kg và dài 3,36m. Sau khi bắt được, người này đã định thả con cá “khủng” này về lại biển, nhưng do nó đã quá yếu nên cuối cùng bị xẻ thịt.

Con cá mập mako khổng lồ này được anh Joey Polk, 29 tuổi, đến từ thành phố Milton, bang Florida bắt được trong chuyến đi câu tối thứ Ba tuần trước, sau khi phải thả gần hết 800m dây câu.

Con cá mập nặng tới 365kg, dài hơn 3m
Con cá mập nặng tới 365kg, dài hơn 3m

“Nó đã kéo dây câu ra khỏi cuộn dây của tôi có lẽ ở vận tốc phải tới 100 km/giờ”, Polk cho biết.

Để ăn mừng thành quả này, Polk đã quyết định cùng bạn bè làm món thịt cá mập nướng, sau khi không thể hồi sinh con cá và thả nó về biển.

“Chúng tôi đã cố gắng hồi sinh con cá và thả nó về biển nhưng nó quá mệt đến nỗi không thể bơi”, Joey khẳng định. “Đó là lí do vì sao chúng tôi quyết định giữ nó lại. Chúng tôi không làm việc này vì tiền, mà vì công chúng, và chỉ nhằm mục đích câu cá”.

“Món này thực sự ngon”, Joey cho biết thêm. “Nó không thực sự giống cá, không có vị giống vậy".

Con cá mập được xẻ thịt và nướng cho 200 người ăn
Con cá mập được xẻ thịt và nướng cho 200 người ăn

Thành quả này đã được Hiệp hội câu cá mập quốc tế ghi nhận là con cá mập mako lớn nhất từng được bắt.

Cá mập mako là loài bơi nhanh nhất trong tất cả họ hàng cá mập. Chúng có thể bơi với vận tốc tới 100 km/h.

“Khi nhìn thấy nó, tôi biết đây là một con cá lớn. Tôi bắt đầu đi câu kể từ khi còn là một đứa trẻ, nhưng chỉ nghĩ rằng chắc nó khoảng 700 pound (317 kg). Nhưng khi chúng tôi cân nó, kết quả tới 805 pound (365 kg). Thật kinh ngạc”, Joey hồ hởi.

Polk là thế hệ thứ ba trong một gia đình ngư dân chuyên câu cá mập. Anh từng câu được một con cá mập hổ cát nặng tới 949 pound năm 2010.

Thường thì sau khi Polk và gia đình mình câu được cá mập, họ sẽ thả chúng lại đại dương. Nhưng do con cá này quá lớn, gia đình đã xẻ thịt và mời 200 thành viên trong khu vực thưởng thức.

Thanh Tùng
Theo Daily Mail