1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Mỹ đăng video mô phỏng dội hỏa lực vào lá chắn S-400 và chiến hạm Nga

Đức Hoàng

(Dân trí) - Lục quân Mỹ đăng tải một video mô phỏng kịch bản phóng rocket nhằm vào lá chắn phòng không S-400 và chiến hạm Nga ở Thái Bình Dương.

Mỹ tung video mô phỏng dội hỏa lực vào lá chắn S-400 và chiến hạm Nga

Mỹ đăng video mô phỏng dội hỏa lực vào lá chắn S-400 và chiến hạm Nga - 1

Hệ thống rocket pháo binh cơ động cao M142 (HIMARS) (Ảnh: Business Insider).

Eurasian Times đưa tin, video là sản phẩm được dựng bằng phần mềm máy tính, nhằm mô phỏng lại kịch bản giả lập vũ khí Mỹ tấn công các khí tài quân sự hàng đầu do Nga sản xuất.

Theo đó, trong đoạn video, 2 máy bay vận tải C-130 Mỹ hạ cánh xuống đường băng trên một hòn đảo ở Thái Bình Dương, mang theo Hệ thống rocket pháo binh cơ động cao M142 (HIMARS) và ống phóng hỏa lực đa nòng tự động AML, một biến thể không người lái của HIMARS.

Tiếp đến, hệ thống HIMARS đã phóng ra tên lửa tấn công chính xác (PrSM) nhằm vào một chiến hạm được cho là tàu tuần dương lớp Slava của Nga ở trên biển. Trong khi đó, hệ thống AML phóng đi một biến thể mở rộng tầm tấn công của PrSM nhằm vào lá chắn S-400.

Video này được tung ra trong bối cảnh lục quân Mỹ hôm 16/6 tiến hành thử nghiệm AML, giữa lúc Mỹ lo ngại về mối đe dọa từ Nga ở Thái Bình Dương.

M142 HIMARS là thành viên mới nhất của hệ thống tên lửa bắn loạt MLRS. Các khí tài thuộc nhóm MLRS có khả năng phóng ra tên lửa dẫn đường phóng hàng loạt GMLRS, tên lửa chiến lược lục quân ATACMS, tên lửa PrSM thế hệ kế tiếp và rocket GMLRS tăng tầm.

HIMARS là hệ thống vũ khí có tính cơ động cao khi nó có thể được vận chuyển bằng máy bay vận tải C-130 và C-17A Globemaster III để triển khai khắp thế giới. Hiện HIMARS thuộc biên chế của lục quân và thủy quân lục chiến Mỹ.