Thứ sáu, 07/08/2015 - 09:45

Mỹ: Cuộc tranh luận đầu tiên của ứng viên Tổng thống Đảng Cộng hòa

Tối 6/8, 17 ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa đã bắt đầu có các cuộc tranh luận đầu tiên tại Cleverland, bang Ohio.

Nhóm gồm 7 ứng viên Tổng thống đã mở đầu cuộc tranh luận. Tuy nhiên, danh sách 10 ứng viên còn lại đủ điều kiện sẽ được tham gia tranh luận trong buổi phát sóng trực tiếp trên khung giờ vàng lúc 21h (tức 8h sáng 7/8 theo giờ Việt Nam) trên kênh truyền hình Fox News.

my: cuoc tranh luan dau tien cua ung vien tong thong dang cong hoa hinh 0

Đáng chú ý trong cuộc tranh luận chính thức đầu tiên của 10 ứng viên đảng Cộng hòa là bài phát biểu của tỷ phú Donard Trump, người đang thu hút sự chú ý không chỉ giới chính trị mà cả cử tri Mỹ. Ứng viên doanh nhân thừa “cá tính” này sẽ phải đối mặt với  9 ứng cử viên trong đó có cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush, em trai của cựu Tổng thống George Bush.

Trả lời kênh truyền hình ABC một ngày trước đó, tỷ phú Trump cho biết ông không có ý định tấn công các đối thủ trong cuộc tranh luận mà chỉ muốn thảo luận vấn đề và để cho mọi người hiểu rằng với chính sách của mình, ông sẽ đưa nước Mỹ trở lại vị thế cường quốc số 1 thế giới.

Trước đó, công ty truyền hình Mỹ đã căn cứ vào kết quả thăm dò trên toàn quốc để chọn 10 ứng viên xuất sắc trong cuộc đua vào Nhà Trắng tham dự tranh luận phát sóng giờ vàng. Trong đó có các ứng viên tiềm năng như Donald Trump, Jeb Bush, Scott Walker, Mike Huckabee, Ben Carson, Ted Cruz, Marco Rubio, Rand Paul, Chris Christie và John Kasich...

Theo Mai Liên/VOV- Trung tâm Tin/AFP...

Mỹ: Cuộc tranh luận đầu tiên của ứng viên Tổng thống Đảng Cộng hòa - 2
Đáng quan tâm
Mới nhất