Thứ hai, 18/12/2017 - 14:09

Mỹ công bố video F-18 rượt đuổi UFO trên Thái Bình Dương

Dân trí

Tờ New York Times hôm 16-12 đưa tin Lầu Năm Góc đã triển khai một chương trình bí mật trị giá 22 triệu USD trong giai đoạn 2007-2012 nhằm nghiên cứu về các vật thể bay không xác định (UFO).


Mỹ công bố máy bay chiến đấu F-18 rượt đuổi UFO trên Thái Bình Dương. (Ảnh: NYTimes)

Mỹ công bố máy bay chiến đấu F-18 rượt đuổi UFO trên Thái Bình Dương. (Ảnh: NYTimes)

New York Times cũng đăng tải một đoạn video do Lầu Năm Góc công bố được cho là khoảnh khắc phi công máy bay chiến đấu F-18 Super Hornets của quân đội Mỹ đuổi theo một UFO, gần bờ biển San Diego ở Thái Bình Dương vào một buổi chiều tháng 11/2004.

David Fravor và Jim Slaight là hai phi công lái hai chiếc F-18 đang tham gia một sứ mệnh huấn luyện vào thời điểm đó. Họ bất ngờ nhận được một cú điện đàm qua radio từ một sĩ quan chỉ huy trên tàu tuần dương USS Princeton. Vị chỉ huy này hỏi liệu máy bay của họ có mang theo vũ khí hay không. “Hai tên lửa CATM-9s”, phi công Fravor đáp lại, song cho biết đó chỉ là tên lửa diễn tập, không thể khai hỏa tấn công mục tiêu.

Cuộc điện đàm này là bởi USS Princeton đã phát hiện được một vật thể bay bí ẩn. Vật thể này bay khá nhanh và bất ngờ hạ độ cao từ 24.000m xuống 6.000m, hướng về phía biển và bay lòng vòng trước khi biến mất khỏi radar.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với New York Times, ông Fravor đã kể lại những sự việc đã xảy ra vào thời điểm đó, trong đó bao gồm cả khoảnh khắc được cho là các máy bay F-18 rượt đuổi UFO trên Thái Bình Dương. Ông cho biết, ông và phi công Slaight khi đó được chỉ thị rượt đuổi theo để xác định vật thể lạ.

Vật thể lạ có hình bầu dục, dài khoảng 12m, bay lơ lửng trên mặt biển đang nổi sóng. Khi các máy bay F-18 tiến lại gần, vật thể lạ này bất ngờ tăng tốc và bỏ chạy. “Nó tăng tốc bỏ chạy không giống như bất cứ vật thể nào tôi nhìn thấy trước đó. Tôi không biết đã nhìn thấy gì. Nó không có cánh, không cánh quạt và bay nhanh hơn F-18”, ông Fravor chia sẻ.

Minh Phương

Theo NYTimes