Mỹ: Cháy lớn làm tắc nghẽn giao thông cao tốc ở Nam California

(Dân trí) - Hàng chục lái xe lưu thông trên cao tốc I-15, Nam California đã phải bỏ lại phương tiện khi một đám cháy bùng phát trên đường. Đám cháy nổ ra vào thời điểm cao tốc I-15 có nhiều phương tiện tham gia giao thông, nhưng may mắn là chưa gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người.

Hàng chục phương tiện bị đốt cháy trên cao tốc I-15. (Ảnh:
 
Hàng chục phương tiện bị đốt cháy trên cao tốc I-15. (Ảnh:
Hàng chục phương tiện bị đốt cháy trên cao tốc I-15. (Ảnh: BBC)

Theo New York Times, vào chiều ngày thứ sáu 17/7, đám cháy bắt nguồn từ những bụi cây tại khu vực núi Cajon Pass, nhanh chóng bắt lửa lên các phương tiện đang lưu thông trên cao tốc.

May mắn là trước khi ngọn lửa lan rộng, các lái xe đã kịp thời rời phương tiện và thoát hiểm đến khu vực an toàn cách đó vài trăm mét.

Video:


“Khắp nơi đều là khói, xe cộ bắt đầu tắc nghẽn, và lửa bén đến gần chúng tôi. Mọi người bỏ chạy lên ngọn đồi”, ông Russell Allevato, một tài xế có xe bị lửa đốt cháy tường thuật. “Hàng trăm hàng trăm người chạy lên đồi”.

Thời tiết hanh khô khiến đám cháy lan rộng ra khu vực lân cận. (Ảnh:
Thời tiết hanh khô khiến đám cháy lan rộng ra khu vực lân cận. (Ảnh: BBC)

“Bạn có thể nghe thấy tiếng lốp xe nổ vì nhiệt”, Lance Andrade, một tài xế khác tại hiện trường cho biết.

Cục kiểm lâm Hoa Kỳ nhận định vụ việc gây ra tổn thất lớn, may mắn là hầu hết các phương tiện đã được di tản trước khi đám cháy lan rộng. Hiện chỉ có 2 trường hợp bị thương nhẹ được ghi nhận.

Ít nhất 24 xe hơi đã bị bỏ lại trên cao tốc, khiến nhiều làn đường không thể lưu thông, và tắt nghẽn giao thông kéo dài hàng km.

Dù ngọn lửa trên đường cao tốc hiện đã được kiểm soát, nhưng đám cháy vẫn còn tiếp tục đe dọa hàng chục ngôi nhà khác trong khu vực.

Bạch Trúc 
Theo New York Times