1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Mỹ: Cậu bé 7 tuổi dùng gấu bông đánh cướp có vũ khí

Cậu bé 7 tuổi dũng cảm người Mỹ đã chiến đấu với tên cướp mang theo dao và bảo toàn mạng sống của mình bằng thú nhồi bông trong tay.

Đoạn phim được camera an ninh ghi lại cảnh hai nghi phạm bịt mặt bước vào gian hàng đồ chơi ở cửa hàng GameStop tại thành phố Silver Spring, ngoại vi thủ đô Washington. Một tên rút ra khẩu súng, đe dọa thu ngân và yêu cầu họ nằm xuống đất.

Khi một trong hai tên cướp thấy đồ chơi cậu bé mới mua, hắn vung dao định cướp trắng trợn nhưng bất thành. Cậu bé dũng cảm với thú nhồi bông trong tay đã chống trả quyết liệt dù tên cướp có vũ khí. Trong phim có thể thấy cậu bé đấm tên cướp 2 cú trước khi hắn bị lép vế hoàn toàn và dạt vào một bên góc tường.

Cậu bé dũng cảm đấm 2 phát liên tiếp vào tên cướp có vũ trang.
Cậu bé dũng cảm đấm 2 phát liên tiếp vào tên cướp có vũ trang.

“Cháu đã đấm tên trộm”, cha cậu bé kể lại cho tờ Washington Post. “Khi thấy người lạ có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của mình, cháu đã tự vệ”, bố cậu bé trả lời phỏng vấn kênh Fox 5. Tôi nghĩ rằng đây chỉ là bản năng tự vệ mà thôi”.

May mắn là không ai bị thương sau vụ việc táo tợn trên. Hiện cảnh sát đang truy lùng 2 nghi phạm. Số tiền mà chúng cướp được từ quầy thu ngân chưa được làm rõ.

Bố cậu bé cho biết gia đình vừa quay trở về sau khi dùng bữa ở một nhà hàng Nhật Bản. Họ quyết định mua đồ chơi mang tên Yoshi cho con trai. Yoshi là nhân vật rùa lai khủng long xuất hiện trong game Super Mario nổi tiếng.

Những người ở cửa hàng hết sức ấn tượng trước hành động của cậu bé khi quyết không buông tay khỏi đồ chơi của mình. Bố cậu bé nói: “Tôi rất tự hào vì có một cậu con trai mạnh mẽ và dũng cảm”.

Theo Quang Minh/Daily Mail

Dân Việt