Mỹ: Bé trai 3 tuổi vô tình bắn cha mẹ bằng một phát đạn

(Dân trí) - Cảnh sát Mỹ ngày 1/2 cho biết một cậu bé 3 tuổi tại bang New Mexico đã vô tình bắn trúng cha mẹ bằng một phát đạn sau khi kéo khẩu súng ra khỏi túi xách của người mẹ.

Vụ tai nạn xảy xa tại nhà trọ America's Best Value Inn. (Ảnh:

Vụ tai nạn xảy xa tại nhà trọ America's Best Value Inn. (Ảnh: Sky News)

Hãng tin BBC cho biết vụ việc này xảy ra hôm 1/2 tại một phòng trong nhà trọ America's Best Value Inn, thành phố Albuquerque, bang New Mexico (Mỹ), nơi ở của một gia đình gồm 1 cặp đôi chưa kết hôn và 2 đứa con.

Khi lục túi xách mẹ để tìm máy nghe nhạc, cậu bé 3 tuổi thấy một khẩu súng và lôi nó ra ngoài. Vô tình, cậu bé đã làm súng nổ, viên đạn xuyên qua mông người cha và trúng vào tay người mẹ đang mang thai 8 tháng. Theo BBC, cô em gái 2 tuổi của cậu bé cũng có mặt trong phòng nhưng may mắn không bị thương.

Hãng tin Sky News dẫn lời ông Justin Reynolds, cha của cậu bé cho biết ông và bạn gái là Monique Villescas đang bàn về việc gọi pizza thì nghe tiếng súng nổ. "Tiếp đó, tôi thấy Monique đang chảy máu. Sau đó tôi ngồi xuống và nhận ra mình cũng trúng đạn", ông Reynolds thuật lại.

Cha cậu bé được đưa đi cấp cứu. (Ảnh:

Cha cậu bé được đưa đi cấp cứu. (Ảnh: Sky News)

Ông Reynolds nhanh chóng gọi xe cứu thương rồi cố gắng cầm máu cho người bạn đời đang mang thai. “Tôi lo lắng cho cô ấy nhiều hơn bản thân. Tôi cũng lo cho con trai vì tôi không biết nó có tự bắn mình hay không”, ông Reynolds chia sẻ, “thằng bé đã rất hoảng loạn và khóc. Sự việc này quả thật là một thảm họa”.

Hiện cha cậu bé đã xuất viện còn người mẹ mang thai đã ổn định. Cậu bé 3 tuổi sau đó đã được các nhân viên bảo trợ đến đón và tạm giữ lại trong 48 tiếng.

Cảnh sát thành phố Albuquerque cho biết văn phòng công tố sẽ quyết định xem liệu các bậc phụ huynh có phải đối mặt với tội sơ suất hay không.

Việc xuất hiện nhiều tai nạn về súng liên quan đến trẻ em trong thời gian gần đây tại Mỹ đang khiến giới chức nước này lo ngại. Hôm 19/1, một bé trai 5 tuổi đã vô tình bắn chết em trai mới 9 tháng tuổi bằng một khẩu súng đã lên đạn để ngay trên kệ đầu giường ngủ ở bang Missouri. 

Cuối năm ngoái, một em bé 2 tuổi đã vô tình nổ súng bắn chết mẹ trong một siêu thị tại Mỹ, sau khi tìm thấy khẩu súng trong túi xách của người mẹ.

Thoa Phạm

Tổng hợp