1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Mỹ bắt kẻ dọa giết Tổng thống Obama

(Dân trí) - Cảnh sát thị trấn Mansfield thuộc tiểu bang Massachusetts, miền đông bắc Mỹ ngày 17/5 đã bắt giữ một người đàn ông địa phương vì dọa giết Tổng thống Barack Obama.

Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh:

Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: IBTimes)

IB Times dẫn lời cảnh sát Mansfield thông báo đã bắt giữ đối tượng 26 tuổi theo yêu cầu của Cơ quan Mật vụ Mỹ. Nghi can được cho là đã “không chịu rời khỏi nhà” trong khoảng một tiếng rưỡi và không hợp tác với cảnh sát địa phương.

Cảnh sát Mansfield đã phải đề nghị một nhóm chuyên gia thương thuyết và một đội đặc nhiệm SWAT đến hỗ trợ. Với sự chi viện này, đối tượng đã bị thuyết phục rời nhà trong vòng 10 phút.

Báo chí địa phương dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết đối tượng này từng bị bắt một lần và “có tiền sử bệnh thần kinh”, nhưng không tiết lộ danh tính nghi phạm.

Sau khi bắt giữ nghi phạm, cảnh sát đã khám nhà và phát hiện một số vật gây lo ngại. Một đội khám nghiệm và xử lý hiện trường đã được cử đến căn hộ của nghi phạm để đảm bảo các vật lạ này không gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Dân cư trong tòa nhà có căn hộ của nghi phạm đã được sơ tán để đảm bảo an toàn. Những người này sau đó đã được quay trở lại nhà mình sau khoảng hơn 4 tiếng.

Hiện cảnh sát Mansfield và Cơ quan mật vụ Mỹ vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc. Theo luật liên bang, hành động đe dọa Tổng thống, Phó tổng thống Mỹ là một trọng tội, có thể bị phạt tiền hay 5 năm tù giam, hoặc phải chịu cả hai hình thức.

Thoa Phạm
Theo IB Times