Mỹ: Bắn kẻ chém cảnh sát tại sân bay New Orleans

(Dân trí) - Một người đàn ông 62 tuổi ngày 20/3 đã bị cảnh sát bắn thương tại trạm kiểm tra an ninh trong sân bay New Orleans, bang Louisiana, Mỹ sau khi kẻ này xịt thuốc sâu và chém nhân viên Cục An ninh Vận tải (TSA).

Hiện trường vụ việc. (Ảnh:

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: AP)

Theo AP, đối tượng Richard White bước tới trạm kiểm tra của sân bay New Orleans, lôi ra một bình xịt thuốc trừ sâu và bắt đầu xịt vào cả nhân viên lẫn hành khách đang xếp hàng. Sau đó, hắn rút một con dao từ lưng quần rồi vung dao chém xung quanh. Một nhân viên TSA đã phải dùng hành lý để đỡ những cú chém từ White khi hắn chạy qua máy dò kim loại.      

Sau khi chạy qua máy dò, tên White liền đuổi theo một nữ nhân viên TSA khi thấy viên cảnh sát Heather Slyve rút súng. White vẫn tiếp tục vung dao khi Heather tiếp cận nên cô buộc phải nổ súng với 3 phát đạn vào mặt, ngực và chân đối tượng.

Tình hình tại hiện trường đã được nhân chứng Jonas Dominique đưa lên mạng xã hội Twitter: “Một gã đàn ông vừa dùng dao tấn công nhân viên an ninh tại sân bay New Orleans. TSA đã nổ súng bắn hắn.” 

Phía cảnh sát cho biết White vẫn còn sống và đang được phẫu thuật trong bệnh viện. Khi xảy ra sự cố, một số người có mặt đã ùa ra ngoài chạy trốn khiến vài người bị thương nhẹ và bầm tím. 

Hiện tổ điều tra đang cố gắng xác định lúc đó White đến sân bay với mục đích gì, bởi dường như ông này không có ý định lên máy bay. Đại tá cảnh sát John Fortunato cũng thông báo các nhà chức trách đã tìm thấy xe của White bên ngoài sân bay và đang tiến hành lục soát.

Hành khách Brett Leonard cho biết có hàng chục xe cảnh sát đậu bên ngoài sân bay với đèn hiệu nhấp nháy, một sĩ quan cảnh sát gần đó đã thông báo cho ông về chuyện có kẻ tấn công nhân viên TSA. Leonard chia sẻ rằng ông được đưa vào một chiếc taxi cùng vài người lạ khác trong lúc cảnh sát đang nỗ lực sơ tán hiện trường.   
 
Nhân chứng Logan Tucker, 26 tuổi, đến từ Mississippi và Phillip Green, 33 tuổi đến từ Houston cho biết họ chỉ đứng cách khoảng 23 mét khi sự việc diễn ra.   

"Tôi nghe thấy tiếng súng nổ," Tucker nói. "Sau đó là cảnh tượng hỗn loạn, tôi bèn nấp vào một chỗ vì không muốn bị liên lụy", nhân chứng Green cho hay.   

Anh Green cho biết khi ra ngoài anh đã nhìn thấy con dao dài khoảng 35 cm và nghi phạm nằm trên sàn. Ngoài ra, anh còn thấy một nữ nhân viên TSA bị thương ở cánh tay.  

Thu Trà
Theo AP
Đang được quan tâm