1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Mỹ: 650 thi thể nạn nhân Covid-19 mắc kẹt trên xe đông lạnh suốt 7 tháng

Đức Hoàng

(Dân trí) - Khoảng 650 thi thể nạn nhân Covid-19 ở thành phố New York, Mỹ vẫn đang nằm "mắc kẹt" trên xe tải đông lạnh trong suốt nhiều tháng qua.

Mỹ: 650 thi thể nạn nhân Covid-19 mắc kẹt trên xe đông lạnh suốt 7 tháng - 1

Dàn xe tải đông lạnh được chuyển mục đích sử dụng sang làm nhà xác đi động ở New York (Ảnh: Reuters)

Wall Street Journal đưa tin, có khoảng 650 thi thể nạn nhân Covid-19 vẫn đang nằm trên các xe tải đông lạnh. Đây là các phương tiện được biến thành nhà xác di động trong làn sóng lây nhiễm SARS-CoV-2 thứ nhất từ tháng 4. Vào thời điểm đó, các nhà tang lễ, nghĩa trang và nhà xác ở New York đều bị quá tải khi số lượng nạn nhân tăng vọt mỗi ngày.

Hầu hết những thi thể còn nằm kẹt lại trên những xe tải là những người không đủ kiện tài chính để có thể được chôn cất theo kiểu truyền thống, hoặc những người chưa xác nhận được gia đình và thân nhân.

Vào ngày 1/4, thành phố New York có hơn 83.000 ca bệnh và 1.941 người tử vong. Tính đến 22/11, thành phố này ghi nhận 278.956 ca Covid-19 và 19.537 người chết. Hầu hết những người đã khuất thường được chôn cất tại các khu nghĩa trang công cộng của New York, Đảo Hart ở Bronx.

Tuy nhiên, sau khi truyền thông đưa tin rằng đảo Hart có thể trở thành nơi chôn cất tập thể nạn nhân, Thị trưởng New York Bill de Blasio cam kết điều này sẽ không xảy ra.

Giới chức New York tiết lộ họ vẫn đang chật vật trong việc tìm kiếm thân nhân cho 230 nạn nhân. Trong nhiều trường hợp, dù chính quyền đã liên lạc với thân nhân, nhưng các thi thể vẫn nằm lại trong xe tải vì vấn đề tài chính.

Số người chết gia tăng cũng khiến Văn phòng Giám định Y khoa New York (OCME) quá tải. Thông thường, đơn vị này chỉ giám định khoảng 20 thi thể mỗi ngày, nhưng vào đỉnh dịch, họ phải tiếp nhận 200 ca mỗi ngày.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với trên 12 triệu ca bệnh và hơn 256.000 người thiệt mạng. Hiện số ca bệnh không ngừng gia tăng và các chuyên gia cảnh báo nước Mỹ có thể đối mặt với dịch bệnh tồi tệ hơn nữa vào thời gian tới.

Mỹ: 650 thi thể nạn nhân Covid-19 mắc kẹt trên xe đông lạnh suốt 7 tháng - 2

Xe tải đông lạnh trước tượng Nữ thần Tự do ở New York (Ảnh: New York Post)

Mỹ: 650 thi thể nạn nhân Covid-19 mắc kẹt trên xe đông lạnh suốt 7 tháng - 3

Nhân viên vận chuyển thi thể người bệnh Covid-19 (Ảnh: Dailymail)