Thứ ba, 18/02/2014 - 11:29

Một người Việt tại Campuchia bị đánh hội đồng đến chết

Dân trí Một người đàn ông gốc Việt tại Campuchia đã bị đánh hội đồng đến chết sau một tai nạn giao thông nhỏ và một cuộc tranh cãi sau đó ở ngoại ô Phnom Penh.

Tờ Nhật báo Campuchia đưa tin, nạn nhân là anh Nguyen Yaing Ngoc, 28 tuổi, một người Campuchia gốc Việt.

Theo tờ báo, Ngoc đang điều khiển xe máy thì va chạm với một chiếc ô tô trên đường quốc lộ số 2 ở xã Chak Angre Loeu vào khoảng 9h45 tối ngày 15/2 giờ địa phương.

Sau vụ tai nạn, chiếc xe ô tô vẫn tiếp tục chạy, để lại người đàn ông trẻ bị thương trên đường. Sau đó, Ngoc bị một nhóm khoảng 6 người đánh hội đồng đến chết, Huot Vanna, phó cảnh sát trưởng xã xã Chak Angre Loeu cho biết.

"Ngoc chết sau khi một nhóm người đánh anh ấy vào đầu và mặt", ông Vanna cho hay, nói thêm rằng nhóm người lạ tức giận vì xe máy của Ngoc làm tắc đường.

"Vụ đánh nhau xảy ra khi một người hét lớn rằng "người Việt này đánh người Campuchia" và sau đó đám đông lao vào đánh Ngoc", ông Vanna nói. Nạn nhân đã qua đời ngay tại hiện trường.

Một người đàn ông tên là Von Chanvutha, 50 tuổi, sau đó đã bị bắt để điều tra về kích động bạo lực sắc tộc", ông Vanna nói. "Chúng tôi đã bắt giữ ông ta và chuyển cho cảnh sát để thẩm vấn".

Thi thể của Ngoc sau đó đã được hỏa táng tại một ngôi chùa địa phương.

Giới chức địa phương cho rằng chủ nghĩa phân biệt chủng tộc tại Campuchia có thể là nguyên nhân của vụ đánh hội đồng.

Ngoc qua đời để lại người vợ trẻ là cô Men Sinath, 26 tuổi. Hiện Sinath đang mang thai 8 tháng.

"Anh ấy sinh ra tại Campuchia. Anh ấy đã sống cả đời ở Campuchia. Anh ấy có một người vợ Campuchia và sắp có con, nhưng anh ấy bị giết vì là người Việt Nam sao?", Sinath đau buồn nói.

An Bình
Theo Nhật báo Campuchia