Thứ tư, 19/08/2015 - 09:30

Một gia đình Malaysia mất tới 4 người trong vụ nổ bom tại Bangkok

Dân trí

Khi lựa chọn kỳ nghỉ ở Thái Lan đầu tuần này, một gia đình ở Malaysia không thể ngờ rằng họ lại bị mất tới 4 thành viên trong vụ nổ bom kinh hoàng ở thủ đô Bangkok hôm 17/8

 

malaysia-7e156

Anh Lee Chee Siang cùng con gái đều đã bị thiệt mạng trong vụ nổ (Ảnh: The Malaysian Insider)

Gia đình anh Lee Chee Siang, cư ngụ tại vùng Butterworth của Malaysia, đã quyết định chọn Thái Lan làm điểm đến du lịch vào đầu tuần này.

Cả nhà 7 người rất háo hức lên đường mà không thể ngờ rằng chuyến đi sẽ trở thành một ký ức kinh hoàng khi có tới 4 người trong gia đình bị cướp đi mạng sống trong vụ đánh bom tại đền thờ Hồi giáo Erawan nổi tiếng ở trung tâm thủ đô Bangkok.

Tờ The Nation của Thái Lan đưa tin, giới chức nước này cho biết, ít nhất 9 công dân nước ngoài nằm trong số 20 người thiệt mạng do vụ đánh bom ở trung tâm Bangkok tối ngày 17/8.

Bệnh viện đa khoa cảnh sát tại Bangkok nói 9 người nước ngoài gồm 4 công dân Malaysia, 2 người Hong Kong, 1 người Singapore, 1 người Indonesia và 1 người Trung Quốc. Cũng theo nguồn tin này, 4 người Malaysia thiệt mạng thuộc một gia đình gồm 7 thành viên đang có chuyến du lịch cùng nhau tới Bangkok.

Anh Lim Gim Seong, một người bạn của gia đình, cho biết vụ nổ đã làm anh Lee Chee Siang (35 tuổi), cô con gái Lee Jing Sian (4 tuổi), bà trẻ Lim Saw Gek (49 tuổi) và người em trai Neoh Jai Jun (20 tuổi) mất mạng ngay tại chỗ.

Chỉ có chị Neoh Yee Ling (người phụ nữ trong ảnh) cùng với bố Hock Guan (55 tuổi) may mắn thoát chết. Được biết, chị Neoh Yee Ling đang mang thai 5 tháng.

Ngoài ra, còn một người họ hàng là Lim Saw See (52 tuổi) vẫn chưa được tìm thấy.

Theo lời kể của anh Gim Seong, chị Neoh Yee Ling đã thông báo hung tin cho người em gái Hui Sin qua mạng xã hội WeChat ngay sau khi vụ nổ xảy ra.

“Yee Ling nói với Hui Sin rằng hai bố con cô ấy là những người duy nhất trong gia đình sống sót trong vụ nổ. Bố cô ấy bị thương nhẹ ở lưng và cánh tay phải. Ông ấy đang được điều trị ở bệnh viện gần đó”, anh Gim Seong cho biết.

“Hui Sin đã đáp ngay chuyến bay sớm nhất tới Bangkok vào sáng nay để gặp những người thân trong gia đình”, anh Gim Seong cho biết thêm.

Trước đó, gia đình chị Neoh Yee Ling có kế hoạch tới Bangkok trong tua du lịch 4 ngày, 3 đêm. Con trai cả của chị Neoh Yee Ling, cùng với bà của cậu bé và người cậu thứ hai Hui Sin không tham gia chuyến đi định mệnh.

“Họ lên kế hoạch đi du lịch vào thời điểm này vì cậu Neoh Jai Jun vừa về nghỉ hè. Jai Jun đang theo học đại học ở Đài Loan (Trung Quốc)”, người bạn của gia đình cho biết.

Hiện tại, Bộ Ngoại giao Malaysia mới chỉ xác nhận cái chết của bà Lim Saw Gek và người em trai Neoh Jai Jun sau khi xác hai người này được chuyển tới Bệnh viện đa khoa Cảnh sát ở Bangkok.

Hiện gia đình chị Neoh Yee Ling vẫn đang giấu thông tin về cái chết của các thành viên với người mẹ nay đã bước sang tuổi 71, do lo ngại bà sẽ không thể vượt qua cú sốc tinh thần kinh hoàng này.

“Họ sợ rằng bà cụ sẽ không thể chịu đựng được”, anh Gim Seong chia sẻ.

Vụ đánh bom đền thờ Erawan, một trong những địa điểm thu hút nhiều khách tham quan nhất ở Bangkok, đã cướp đi sinh mạng của 22 người, trong đó có nhiều người nước ngoài, và làm 123 người bị thương.

Chính phủ Thái lan coi đây là âm mưu phá hoại kinh tế và ngành du kịch của đất nước.

Vũ Anh

Theo Malaysian Insider

 

Một gia đình Malaysia mất tới 4 người trong vụ nổ bom tại Bangkok - 2