1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Mexico sẽ tiếp nhận 2.000 liều vắc xin Covid-19 của Nga

Thành Đạt

(Dân trí) - Mexico sẽ tiếp nhận 2.000 liều vắc xin Covid-19 từ Nga để tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình và bảo vệ mọi người.

Mexico sẽ tiếp nhận 2.000 liều vắc xin Covid-19 của Nga - 1

Bên trong cơ sở sản xuất vắc xin của Nga. (Ảnh: Sputnik)

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard cho biết nước này sẽ tiếp nhận ít nhất 2.000 liều vắc xin Covid-19 Sputnik V của Nga trong đợt thử nghiệm giai đoạn 3 của vắc xin này.

Theo Ngoại trưởng Ebrard, việc thử nghiệm vắc xin Sputnik V sẽ bắt đầu tại Mexico vào tháng 9.

Sau cuộc gặp với Đại sứ Nga tại Mexico Viktor Koronelli, Ngoại trưởng Ebrard ngày 19/8 cho biết ông rất quan tâm tới việc thực hiện thử nghiệm vắc xin Sputnik V quy mô lớn trên người để có vắc xin Nga tại Mexico “càng sớm càng tốt”.

Sau khi Nga cấp phép cho vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới hôm 11/8, khoảng 20 quốc gia đã đặt hàng trước vắc xin này. Mexico là một trong những nước gần đây nhất muốn thử nghiệm vắc xin Covid-19 của Nga.

Nga đã sản xuất lô vắc xin Covid-19 đầu tiên trước khi hoàn tất thử nghiệm giai đoạn 3 với sự tham gia của hàng nghìn người. Thử nghiệm giai đoạn 3 được xem là bước cần thiết để một vắc xin đảm bảo sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador nói rằng ông sẽ tình nguyện là một trong những người đầu tiên tiêm vắc xin Covid-19 của Nga.

Thứ trưởng Ngoại giao Mexico Martha Delgado cho biết nước này cần khoảng 200 triệu liều vắc xin. Nếu thử nghiệm giai đoạn 3 thành công, vắc xin Covid-19 có thể bắt đầu tiêm cho người dân Mexico từ tháng 4 năm sau.

Mexico hiện ghi nhận hơn 543.000 ca mắc Covid-19 và hơn 59.000 ca tử vong.