Medvedev và Putin có thể cùng tranh cử tổng thống

(Dân trí) - Thủ tướng Vladimir Putin hôm qua cho biết ông và Tổng thống Dmitry Medvedev đều không loại trừ khả năng cùng tranh cử tổng thống năm 2012.

 
Medvedev và Putin có thể cùng tranh cử tổng thống - 1
Bộ đôi quyền lực Medvedev-Putin.

“Cả tôi và ông Medvedev đều không loại trừ khả năng rằng mỗi người trong số chúng tôi đều có thể trở thành ứng viên”, ông Putin nói trước báo giới.

Thủ tướng Nga nói thêm rằng quyết định sẽ được đưa ra vào một thời điểm nào đó nhưng giờ là quá sớm.

“Nếu chúng ta đưa bất kỳ quyết định nào lúc này, một nửa nhân viên trong chính quyền và chính phủ có thể ngừng làm việc vì những thay đổi”, ông Putin nói.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với một kênh truyền hình Trung Quốc trước chuyến thăm nước này hôm qua, Tổng thống Medvedev cũng cho biết ông không ngoại trừ khả năng tìm kiếm một nhiệm kỳ tổng thống thứ 2.

“Tôi không loại trừ sẽ tranh cử một nhiệm kỳ mới cho vị trí tổng thống. Quyết định sẽ sớm được đưa ra”, ông Medvedev nói với đài CCTV của Trung Quốc.

Nước Nga đang hướng tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2012 và đã xuất hiện nhiều đồn đoán về các kế hoạch của Putin và Medvedev cho năm tới.

Ông Medvedev, một đồng minh của ông Putin, đã trở thành ứng viên tổng thống năm 2008 vì ông Putin không thể tranh cử 3 nhiệm kỳ tổng thống liên tiếp. Nhưng tình hình đã thay đổi và 2 đồng minh thân cận có thể cạnh tranh trong cuộc bầu cử năm tới.

Cùng lúc đó, ông Medvedev nhấn mạnh rằng phía trước ông và Thủ tướng Putin có một mục tiêu chung là mang lại sự thịnh vượng cho nước Nga, nhưng họ “có thể có các phương pháp và cách thức khau nhau để đạt được sự thịnh vượng này”.

An Bình
Theo Ria