Máy bay thương mại Iran mài bụng tóe lửa trên đường băng

(Dân trí) - Một máy bay thương mại Iran chở 33 người đã gặp trục trặc kỹ thuật và hạ cánh trong tình trạng bụng mài xuống đường băng tóe lửa.

Máy bay thương mại Iran mài bụng tóe lửa trên đường băng
Iran Air.jpg

Một máy bay của Iran Air (Ảnh minh họa: Iran Air)

Theo hãng tin Far News, sự việc xảy ra lúc 21h00 (giờ địa phương) ngày 19/3 tại sân bay Tehran. Máy bay của hãng Iran Air chở 33 người trên khoang bị trục trặc ở bộ phận hạ cánh khiến càng tiếp đất của máy bay không mở ra. Phi công đã điều khiển máy bay di chuyển trên không để đốt bớt nhiên liệu nhằm giảm thiểu nguy cơ cháy nổ khi hạ cánh.

Sau đó, thay vì hạ cánh thông thường, máy bay đã phải bị mài bụng xuống đường băng sân bay khiến lửa bốc lên. Theo lực lượng cứu hộ, toàn bộ hành khách và phi đội đã được sơ tán ra an toàn ra khỏi máy bay trước khi công cuộc dập lửa được tiến hành.

Khoảng 10 xe cứu hộ đã được điều tới hiện trường dù không có thương vong xảy ra.

Theo RT, máy bay gặp sự cố thuộc dòng Folker, có kích cỡ trung bình. Chính quyền địa phương xác nhận tai nạn, đồng thời ca ngợi kỹ năng xử lý của phi công điều khiển tốt, hạ cánh máy bay tránh gây thiệt hại về người.

Ông Hossein Kolivand, người đứng đầu cơ quan cứu hộ khẩn cấp Iran, cho biết có 33 hành khách trên chuyến bay gặp sự cố. Thông tin ban đầu cho biết có khoảng 100 hành khách trên máy bay, nhưng sau đó một quan chức Iran nói với hãng tin IRIB rằng chuyến bay chỉ có 24 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Đức Hoàng

Theo RT

Tin liên quan