Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ hạ cánh khẩn cấp tại Morocco vì bị dọa đánh bom

(Dân trí) - Một máy bay của hãng Turkisk Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ) hôm qua 30/3 đang trên đường từ Istanbul đến Brazil đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Morocco sau khi bị dọa đánh bom, các quan chức hàng không cho biết.

Hãng thông tấn

Hãng thông tấn Anatoli cho biết, tổ bay hôm qua 30/3 đã tìm thấy một mảnh giấy dọa đánh bom tại một trong các nhà vệ sinh trên chuyến bay Boeing -300 ER mang số hiệu TK 15, đi từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đến Sao Paulo (Brazil).

Cơ trưởng sau đó đã xin phép để chuyển hướng phi cơ chở khoảng 250 người đến sân bay Casablanca Mohammed V tại Morocco, tiến hành một lần hạ cánh khẩn cấp vào khoảng 12h30 GMT.

Sau khi tiến hành rà soát cẩn thận, nhưng không tìm thấy bất cứ vật thể nào khả nghi, các nhà chức trách cho hay báo động đánh bom là giả và phi cơ sau đó đã được tiếp tục hành trình.

Cùng ngày, một chuyến bay khác của hãng Turkish Airlines từ Istanbul đi đến Tokyo cũng đã phải quay đầu sau khi cất cánh, do phát hiện dòng chữ "C4 Cargo" trên cửa nhà vệ sinh, có thể chỉ loại thuốc nổ C4. Cảnh sát sau đó đã khám xét nhưng không phát hiện thuốc nổ trên máy bay.
 
Thoa Phạm
Theo Anatoli
Tin liên quan
Đang được quan tâm