Máy bay quay đầu vì hành khách Trung Quốc hất nước nóng vào tiếp viên

(Dân trí) - Một chuyến bay giá rẻ từ Thái Lan đi Trung Quốc đã buộc phải quay trở lại Bangkok sau khi một hành khách Trung Quốc hất nước nóng vào một tiếp viên hàng không.

Máy bay quay đầu vì hành khách Trung Quốc hất nước nóng vào tiếp viên
 
Chuyến bay mang số hiệu FD9101 của hãng hàng không AirAsia đã cất cánh từ sân bay Dong Mueang ở Bangkok để đi Nam Kinh lúc 5h55 chiều ngày 11/12, chở 174 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Tuy nhiên, máy bay đã buộc phải quay trở lại sân bay sau khi một trong số các hành khách tấn công một tiếp viên.

“Trong chuyến bay, một nữ hành khách Trung Quốc đã không hài lòng với dịch vụ và khi một tiếp viên đến, bà này đã hất nước nóng vào tiếp tiên”, hãng hàng không AirAsia cho biết trong một tuyên bố.

Một quan chức của AirAsia cho hay vị hành khách Trung Quốc và người đi cùng ban đầu đã tức giận vì không được ngồi cạnh nhau. Các hành khách khác đã phải thay đổi chỗ ngồi để cho phép 2 người họ ngồi cạnh nhau, nhưng cặp đôi đã bắt đầu cãi lộn trước khi vụ tấn công xảy ra.

Cơ trưởng của chuyến bay, khi đó vẫn trong không phận Thái Lan, đã quyết định quay trở lại sân bay Don Mueang, nơi 4 hành khách Trung Quốc bị đuổi ra khỏi máy bay và bị bắt giữ tại một đồn cảnh sát.

Chuyến bay cất cánh trở lại lúc 10h45 tối cùng ngày vào tới Nam Kinh vào sáng thứ Sáu 12/12.

Quan chức của AirAsia cho hay các hành khách Trung Quốc đã bị phạt và sau đó họ rời Thái Lan ngày 12/12.

Tiếp viên bị tấn công đã được các đồng nghiệp trên khoang trợ giúp và hiện trong tình trạng ổn định, quan chức trên nói thêm.

Người dân Trung Quốc đã tăng cường đi du lịch nước ngoài trong những năm gần đây và các hành khách Trung Quốc hiện là nguồn thu du lịch quốc tế lớn nhất, theo Tổ chức du lịch quốc tế của Liên hợp quốc.

Nhưng hành động của một số khách du lịch Trung Quốc ở nước ngoài đã gây tiếng xấu.

Hồi tháng 5/2013, một khách du lịch Trung Quốc đã viết bừa bãi vào một công trình cổ của Ai Cập.

Cùng tháng đó, một quan chức cấp cao Trung Quốc nói rằng các hành vi không thích hợp của một số du khách Trung Quốc ở nước ngoài đang làm tổn hại tới hình ảnh của nước này.

An Bình
Theo AFP

Đang được quan tâm