1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Máy bay Mỹ móp đầu vì nghi va chạm với chim ở độ cao 9.000m

(Dân trí) - Một máy bay chở khách ở Mỹ đã bị móp đầu sau khi hạ cánh tại sân bay do va chạm với vật thể nghi là chim khi đang di chuyển trên không.

Đầu máy bay Boeing của hãng Delta tróc sơn, lõm vào bên trong. (Ảnh: Dailymail)
Đầu máy bay Boeing của hãng Delta tróc sơn, lõm vào bên trong. (Ảnh: Dailymail)

Vụ việc xảy ra ngày 28/10 khi máy bay của hãng hàng không Delta chở đội bóng rổ City Thunder từ bang Oklahoma tới bang Chicago thì gặp phải một vụ va chạm bí ẩn khiến nó bị móp đầu. Hình ảnh ghi lại lại sân bay cho thấy đầu chiếc máy bay Boeing 757-200 đã bị bong tróc phần sơn và lõm vào bên trong.

Các ngôi sao bóng rổ Mỹ đã đăng tải các bức ảnh lên mạng xã hội. “Thứ gì có thể khiến đầu máy bay biến dạng cỡ này vậy?”, một người viết. Một số người hài hước cho rằng đó là do một thế lực siêu nhiên nào đó gây nên, trong khi một số nhận định máy bay đã va chạm phải chim ở trên không trung.

Hãng Delta đã xác nhận sự cố xảy ra là có thật và cho biết không cầu thủ hay nhân viên đội bóng nào trên máy bay bị thương.

“Chuyến bay số hiệu 8935 của hãng Delta dường như đã va chạm với chim khi đang bay trên trời. Máy bay đã hạ cánh an toàn và không có sự cố nào về người. Đội ngũ bảo trì đang đánh giá thiệt hại của sự cố. An toàn luôn là tiêu chí hàng đầu mà Delta hướng đến”, tuyên bố cho hay.

Đây không phải lần đầu tiên những sự cố tương tự như vậy xảy ra. Hồi năm 2015, máy bay của hãng Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ) buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải sự cố va chạm với chim.

Đức Hoàng

Theo Dailymail