Máy bay Mỹ hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc

(Dân trí) - Những người tham gia giao thông trên một đại lộ ở bang New York, Mỹ đã hốt hoảng khi chứng kiến một máy bay hạ cánh đột ngột ngay trên đường cao tốc.


Máy bay hạ cánh ngay trước đầu xe người đi đường. (Ảnh: Youtube)

Máy bay hạ cánh ngay trước đầu xe người đi đường. (Ảnh: Youtube)

RT đưa tin, sự việc xảy ra tại đường cao tốc đông đúc Sunrise ở Long Island, bang New York, Mỹ khi phi công lái máy bay Cessna 206 xuất phát từ sân bay Calabro, Shirley bị buộc hạ cánh khẩn cấp vì sự cố kỹ thuật bất ngờ.

Chia sẻ với ABC7, phi công Jim O'Donnell chia sẻ rằng tuy trải nghiệm không tốt nhưng anh may mắn vẫn còn sống và không gây thiệt hại đáng kể nào từ cú hạ cánh xuống đường cao tốc.

O’Donnell nói anh biết không thể bay tới đích đến là sân bay Eagles Nest, bang New Jersey vì sự cố và buộc hạ cánh ngày trên đường để tránh thảm họa.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn là 1 giờ chiều ngày 19/7 giờ địa phương. Có vẻ phi công đã quan sát kỹ chọn để chon một vị trí hạ cánh thích hợp và ra hiệu cho các lái xe để phòng trừ tai nạn.

Trả lời ABC, cảnh sát trưởng hạt Suffolk, Stuart Cameron cho biết: “Phi công đã quan sát kỹ vị trí đèn tín hiệu và lựa chọn một vị trí thích hợp. Anh ấy đã xử lý khá tốt trong tình huống này. Không có một chiếc xe nào bị va chạm, không ai có ai bị thương”.

Đức Hoàng