Máy bay giữa đường phải vòng lại vì có chuột

(Dân trí) - Một báy bay của hãng hành không Air India hôm qua 30/12 đã phải quay trở lại sân bay sau khi phát hiện chuột trên khoang, truyền thông địa phương cho biết.

Máy bay của hãng hàng không Air India. (Ảnh: Alamy)
Máy bay của hãng hàng không Air India. (Ảnh: Alamy)

Sự việc diễn ra khi chiếc máy bay mang số hiệu AI 131 của hãng hàng không Air India chở 240 hành khách trên đường từ Mumbai tới London. Khi bay được nửa chặng đường đến không phận Iran thì một hành khách đã liên lạc với phi hành đoàn và cho biết đã nhìn thấy chuột trên khoang máy bay. Cơ trưởng của AI 131 đã quyết định đưa máy bay quay trở lại sân bay ở Mumbai mặc dù sau đó các thành viên phi hành đoàn không tìm thấy dấu vết của chuột.

Các hành khách trên chuyến bay sau đó đã được chuyển sang một máy bay khác để tiếp tục hành trình.

Hãng hàng không Air India cho biết máy bay đã được hun khói để đuổi chuột ra, trong khi hãng tiếp tục điều tra nguyên nhân chuột xuất hiện trên khoang máy bay. Hãng cũng nhấn mạnh, quyết định ngừng hành trình chuyến bay là biện pháp đề phòng và vì mục đích đảm bảo an toàn cho hành khách.

Chuột là một trong những mối nguy hiểm lớn với máy bay nói chung và máy bay thương mại nói riêng vì chúng có thể len lỏi vào trong hệ thống của máy bay và cắn đứt các đường dây nối, khiến nhiều chức năng của máy bay có thể bị ngưng hoạt động.

Hồi tháng 5 năm nay, hãng hàng không Air India cũng từng gặp sự cố tương tự khi chiếc Airbus A320 của hãng phải hạ cánh tại quận Leh ở miền Bắc Ấn Độ sau khi phát hiện có chuột trên máy bay.

Minh Phương

Theo DailyMail

Đang được quan tâm