Máy bay F16 của Bỉ rơi, phi công mắc kẹt trên lưới điện cao thế

(Dân trí) - Một máy bay chiến đấu F-16 của Bỉ bị rơi ở Pháp khiến một phi công bị mắc kẹt trên đường dây điện cao thế khi nhảy dù khỏi máy bay.

Máy bay F16 của Bỉ rơi, phi công mắc kẹt trên lưới điện cao thế - 1

Phi công Bỉ bị treo lơ lửng trên đường điện cao thế do dù vướng phải dây (Ảnh: Twitter)

Independent đưa tin, máy bay F-16 của Bỉ rơi gần Pluvigner, Brittany, Pháp vào ngày 19/9 khi đang trên đường bay từ Bỉ tới một căn cứ hải quân tại Pháp.

Hai phi công đã nhảy dù thoát ra khỏi máy bay, tuy nhiên, một trong hai người đã rơi trúng xuống đường dây điện cao thế và chiếc dù mắc kẹt đã khiến người này bị treo lơ lửng tại đó trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Đội cứu hộ đã giải cứu phi công này sau khi cắt điện toàn bộ khu vực, một phát ngôn viên của chính quyền địa phương cho hay. Phi công này sau đó đã được đưa tới bệnh viện để cấp cứu.

Theo thông báo, khu vực xung quanh hiện trường đã được sơ tán và máy bay bị rơi không mang theo vũ khí.

Không quân Bỉ sau đó xác nhận họ bị mất một chiếc F-16 và cả 2 phi công đã thoát ra ngoài an toàn.

Phía cảnh sát Pháp cho biết không có trường hợp thương vong nào với người dân địa phương xung quanh. Hiện thời, 100 cảnh sát đã được phân công tới hiện trường vụ rơi để tiến hành quá trình điều tra.

Theo truyền thông địa phương, vụ việc xảy ra vào lúc 10h38 giờ địa phương. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy mảnh vỡ bốc cháy từ máy bay rơi đã khiến một ngôi nhà bị hư hỏng.

F-16 là máy bay chiến đấu phản lực một động cơ đa nhiệm do General Dynamics và Lockheed Martin phát triển. F-16 được cho là những máy bay chiến đấu hạng nhẹ thành công nhất thế giới. F-16 có thể đạt vận tốc tối đa 2.400 km/h, hoạt động ở độ cao 9.000-12.000 m, thậm chí là trên 15.000 m.

Máy bay F16 của Bỉ rơi, phi công mắc kẹt trên lưới điện cao thế - 2

Mái một ngôi nhà bị hư hỏng do trúng mảnh vỡ máy bay (Ảnh: Twitter)

Máy bay F16 của Bỉ rơi, phi công mắc kẹt trên lưới điện cao thế - 3

Lửa và khói đen bốc lên từ hiện trường (Ảnh: Twitter)

Đức Hoàng

Theo Independent

Tin liên quan