1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Máy bay chở Đệ nhất phu nhân Mỹ hạ cánh khẩn cấp vì buồng lái bốc khói

(Dân trí) - Một máy bay chở Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump hôm qua 17/10 đã phải quay đầu, hạ cánh khẩn cấp ở căn cứ không quân Andrews sau khi trục trặc kỹ thuật khiến buồng lái ngập khói.


Máy bay chở Đệ nhất phu nhân Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp sau khi buồng lái bốc khói. (Ảnh: Mirror)

Máy bay chở Đệ nhất phu nhân Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp sau khi buồng lái bốc khói. (Ảnh: Mirror)

Theo hãng tin CBS, trong thông cáo phát đi cuối ngày hôm qua, phát ngôn viên Không quân Mỹ Ann Stefanek cho biết khói bốc lên từ thiết bị liên lạc ở phần trước chiếc máy bay Boeing C-32A chở Đệ nhất phu nhân Melania Trump không lâu sau khi máy bay này cất cánh từ căn cứ không quân Andrews ở Maryland đi Philadelphia sáng cùng ngày.

Sự cố xảy ra chỉ khoảng 10 phút sau khi máy bay cất cánh. Khói đã được đẩy sạch khỏi buồng lái của máy bay chỉ trong vài phút trước khi máy bay hạ cánh an toàn xuống căn cứ Andrews lúc 9h05. Đệ nhất phu nhân Melania sau đó đã lên một máy bay Boeing C-40 để tiếp tục hành trình.

Phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Stephanie Grisham, cho biết với báo giới rằng đây là "một sự cố kỹ thuật nhỏ" và "mọi việc vẫn ổn, tất cả mọi người đều an toàn".

Từ Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết với Fox Business Network rằng, ông đã liên lạc với Đệ nhất phu nhân sau sự cố. “Đệ nhất phu nhân đã lên một máy bay khác. Tôi hy vọng máy bay này sẽ tốt hơn cái đầu tiên”, Tổng thống Trump nói.

Minh Phương

Theo CBS