Thứ sáu, 24/08/2018 - 11:20

Máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ 5 của Nga sẽ có trí tuệ nhân tạo

Dân trí

Máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ năm Su-57 của Nga sẽ được trang bị năng lực trí tuệ nhân tạo, khiến nó tiến gần hơn đến phiên bản máy bay chiến đấu không người lái thế hệ tiếp sau, Sputnik dẫn nguồn thạo tin công nghiệp hàng không của Nga cho biết ngày 24/8.


Máy bay Su-57 của Nga (Ảnh: Sputnik)

Máy bay Su-57 của Nga (Ảnh: Sputnik)

"Nhà sản xuất có kế hoạch trang bị hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) cho các máy bay chiến đấu Su-57 giúp nó sát hơn với phiên bản máy bay chiến đấu không người lái thế hệ 6", nguồn tin cho biết. Ngoài ra, máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-57 cũng sẽ được trang bị hệ thống chiến đấu tự động.

Tập đoàn chịu trách nhiệm sản xuất Sukhoi sẽ bàn giao 2 trong số các máy bay Su-57 cho quân đội Nga theo hợp đồng ký kết hôm 22/8 tại diễn đang công nghệ quân sự Army-2018.

Trước đó, Chủ tịch Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (UAC) của Nga, ông Yuri Slyusar, cho biết hai máy bay Su-57 đã được "thử lửa" ở Syria và đã hoàn thành xuất sắc tất cả nhiệm vụ đề ra.

Su-57 là máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Nga. Nó có khả năng tàng hình, cơ động cao và có thể bay với tốc độ siêu âm.

Su-57 có thể mang 4-6 tên lửa không đối không tầm trung, hoặc một số lượng bom có tải trọng lớn hơn. Các vũ khí có thể kể tới là tên lửa không đối không tầm ngắn K-75M2, tầm trung K-77M, tên lửa không đối đất Kh-38M, tên lửa chống hạm Kh-35UE. Su-57 có thể tấn công các mục tiêu cả trên mặt đất lẫn trên không.

Minh Phương

Theo Sputnik