1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Mật vụ Mỹ ứng phó nhanh, bảo vệ ứng viên tổng thống

(Dân trí) - Trong một tình huống bất ngờ khi những người phản đối lao lên khán đài nơi Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đang diễn thuyết hôm 30/5, lực lượng mật vụ Mỹ đã thể hiện khả năng ứng phó nhanh nhạy và chuyên nghiệp khi bảo vệ thành công ứng viên tổng thống đảng Dân chủ.

Mật vụ Mỹ bảo vệ ứng viên tổng thống Bernie Sanders hôm 30/5 (Ảnh: Youtube)
Mật vụ Mỹ bảo vệ ứng viên tổng thống Bernie Sanders hôm 30/5 (Ảnh: Youtube)

Hôm qua 30/5, khi ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Bernie Sanders đang có bài diễn thuyết trước công chúng tại California thì một nhóm các nhà hoạt động vì quyền lợi động vật đã bất ngờ trèo qua rào chắn an ninh và tìm cách lao lên sân khấu nơi ông Sanders đang đứng. Tuy nhiên, các mật vụ Mỹ đã nhanh chóng phát hiện ra ý đồ này và phản ứng tức thì để bảo vệ ông Sanders.

Đoạn video quay lại thời điểm xảy ra vụ việc cho thấy, hai mật vụ Mỹ đã vây quanh ông Sanders và hối thúc ông rời khỏi bục phát biểu trong khi các nhân viên an ninh khác chạy tới và chặn nhóm người phản đối đang tìm cách lao lên sân khấu. Một người trong nhóm này sau đó đã được 3 nhân viên an ninh đưa ra ngoài.

“Chúng tôi không dễ bị đe dọa như vậy đâu”, ông Sanders phát biểu sau sự cố.

Ít nhất 4 người đã bị bắt giữ sau vụ việc trên, đài NBC cho biết. Hội những người bảo vệ quyền động vật đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc này, đồng thời nói rằng trong đám đông đứng dưới nghe bài phát biểu của ông Sanders, có tới hơn 20 người phản đối như vậy.

Vào thời điểm vụ việc xảy ra, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Bernie Sanders đang có bài phát biểu trước 60.000 người ở bên ngoài hội trường thành phố Oakland thuộc bang California.

Sau vụ ám sát Thượng nghị sĩ Robert F.Kennedy xảy ra vào năm1968, Quốc hội Mỹ đã quyết định thông qua đạo luật nâng cao vai trò của mật vụ bảo vệ các ứng viên tổng thống hàng đầu cho đến khi kỳ bầu cử kết thúc. Ở thời điểm hiện tại khi chiến dịch tranh cử tổng thống của các ứng viên hàng đầu hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đang bước vào giai đoạn nước rút, nhiệm vụ của lực lượng mật vụ bảo vệ những nhân vật quan trọng này cũng được siết chặt hơn bao giờ hết.

Thành Đạt

Tổng hợp